Pháp ghi nhận số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 cao kỷ lục trong 24 giờ

Pháp ghi nhận số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 cao kỷ lục trong 24 giờ

VOV.VN - Trong ngày 10/3, nước Pháp ghi nhận thêm gần 400 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, cao kỷ lục kể từ khi chủng virus này xâm nhập vào lãnh thổ Pháp.

Cơ quan Y tế Pháp thừa nhận, nước này đang trong giai đoạn đầu của dịch Covid-19. Theo công bố của Tổng cục trưởng Tổng cục Y tế - Bộ Y tế Pháp, ông Jérôme Salomon, tính đến chiều 10/3, nước Pháp ghi nhận thêm 372 ca nhiễm SARS-CoV-2, đưa tổng số ca nhiễm tại nước này lên 1.784, trong đó 33 người đã thiệt mạng và 86 ca bệnh nặng đang được áp dụng các biện pháp hồi sức cấp cứu. Trong số 33 người thiệt mạng, có 19 nam giới và 14 nữ giới, trong đó 23 người trên 75 tuổi.

phap ghi nhan so ca nhiem virus sars-cov-2 cao ky luc trong 24 gio hinh 1
Pháp ghi nhận thêm gần 400 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trong 24 giờ. Ảnh: Reuters

Trong buổi họp báo hàng ngày thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Pháp, ông Jérôme Salomon thừa nhận nước này đang ở giai đoạn đầu của dịch Covid-19.

"Nước Pháp đang ở giai đoạn đầu của dịch trên toàn quốc. Chúng tôi đã nhanh chóng huy động 157 cơ sở y tế tuyến đầu cũng như toàn bộ các cơ sở y tế cấp độ 1 với việc triển khai Kế hoạch Trắng. Chúng tôi cũng huy động toàn bộ các cơ sở y tế xã hội với Kế hoạch Xanh để triển khai trên toàn quốc. Các nhân viên hồi sức cấp cứu để chăm sóc các ca bệnh nặng, lực lượng y tế dự bị; các ứng viên và các tình nguyện viên cũng đã được huy động”, ông Salomon nói.

Tính đến ngày 10/3, nước Pháp xác định được 11 ổ dịch, trong đó 2 ổ dịch mới được hình thành trong 24 giờ qua. Hàng loạt các biện pháp đã được cơ quan chức năng Pháp triển khai với hy vọng kiềm chế tộc độ lây lan của virus SARS-CoV-2. Ngày 10/3, Hãng hàng không quốc gia Pháp (Air France) thông báo tạm dừng toàn bộ các chuyến bay tới Italy trong khoảng thời gian từ 14/3 đến hết 3/4. Từ khi ra thông báo cho tới thời điểm ngày 14/3, mỗi ngày chỉ có 1 chuyến bay từ Pháp đến các địa điểm của Italy.

Hàng loạt sự kiện thể thao quan trọng tại nước Pháp diễn ra trong ngày 10/3 và sau đó, sẽ buộc phải điều chỉnh. Tất cả các trận bóng đá trong khuôn khổ giải hạng Nhất và hạng Hai của Pháp từ ngày 10/3 đến ngày 15/4 sẽ diễn ra trên sân không khán giả. Tổng cộng, khoảng 450 sự kiện thể thao lớn nhỏ trên toàn nước Pháp sẽ buộc phải hủy bỏ, lùi lịch tổ chức hoặc diễn ra trên sân không khán giả. Những thay đổi này sẽ tác động đến khoảng 2 triệu khán giả, những người đã đặt mua vé tham gia các sự kiện này.

Virus SARS-CoV-2 cũng đang khiến cho chính giới Pháp lo lắng. Sau khi Bộ trưởng Văn hóa Pháp cùng 5 nghị sĩ trong Quốc hội được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2, đến lượt Bộ trưởng Tư pháp có các dấu hiệu đáng lo ngại sau khi tiếp xúc với người nhiễm SARS-CoV-2 và đã được kiểm tra, tuy nhiên cho kết quả âm tính. Cơ quan Y tế Pháp cũng tích cực triển khai các biện pháp phòng ngừa, bảo vệ Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trước nguy cơ lây nhiễm virus nguy hiểm này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close