Pháp ghi nhận thêm gần 300 ca nhiễm Covid-19 trong 24 giờ

Pháp ghi nhận thêm gần 300 ca nhiễm Covid-19 trong 24 giờ

VOV.VN - Dịch Covid-19 đang khiến cho nước Pháp chịu tác động nặng nề, đặc biệt là về mặt kinh tế và xã hội.

Trong ngày 9/3, số ca nhiễm virus Sars-CoV-2 tại Pháp tiếp tục tăng cao, với gần 300 ca nhiễm mới, số người tử vong đã lên đến khoảng 30 người. Nước Pháp đang tiến gần hơn với giai đoạn phải công bố dịch. 

Theo thông báo của Bộ Y tế Pháp, tính đến 15h ngày 9/3 (theo giờ địa phương), nước Pháp ghi nhận thêm 286 ca nhiễm Sars-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 1.412, với ít nhất 25 ca tử vong, trong đó có 66 ca bệnh nặng. Tuy nhiên, theo con số thống kê của Cơ quan y tế quốc gia Pháp, một tổ chức y tế khác trực thuộc chính phủ Pháp, số người tử vong liên quan dịch Covid-19 tại Pháp đã lên tới 30 người. Đa phần các trường hợp tử vong tại Pháp do Covid-19 đều là những người trên 70 tuổi hoặc những người đã mang sẵn các bệnh khác.

phap ghi nhan them gan 300 ca nhiem covid-19 trong 24 gio hinh 1
Pháp đang tiến gần hơn với giai đoạn phải công bố dịch Covid-19.

Tất cả các đơn vị hành chính cấp tỉnh tại Pháp đã bị dịch tấn công, trong đó nhiều ổ dịch mới xuất hiện. Dịch bệnh cũng xuất hiện tại tất cả các tầng lớp xã hội, ngành nghề, từ người dân, đến các chính trị gia. Đã có ít nhất một bộ trưởng, 5 nghị sỹ trong Quốc hội Pháp dương tính với Sars-CoV-2.

Mặc dù khẳng định nước Pháp vẫn trong giai đoạn 2 của dịch Covid-19 nhưng cơ quan y tế Pháp cũng thừa nhận, nước Pháp đang tiến gần hơn với giai đoạn phải công bố dịch và triển khai nhiều biện pháp đối phó. Ngày 9/3, phát biểu trong cuộc họp báo hàng ngày, thông tin về diễn biến dịch Covid-19, ông Jérôme Salomon, Tổng cục trưởng Tổng cục Y tế - Bộ Y tế Pháp, cho biết: "Nước Pháp đang trong giai đoạn 2, với mục tiêu hạn chế tốc độ lây lan của virus trên lãnh thổ quốc gia. Tình hình đang thay đổi theo hướng khó khăn và không thể tránh khỏi về giai đoạn công bố dịch. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điều chưa chắc chắn, đầu tiên là về hoạt động, đặc tính của virus, nhất là về tác động của các biện pháp phòng ngừa cá nhân cũng như tập thể đang được triển khai. 157 cơ sở y tế đã sẵn sàng tiếp nhận các bệnh nhân nhiễm virus corona, các phòng xét nghiệm thực hiện hơn 1.000 xét nghiệm mỗi ngày, cao hơn nhiều khả năng vốn có".

Dịch Covid-19 đang khiến cho nước Pháp chịu tác động nặng nề, đặc biệt là về mặt kinh tế và xã hội. Bộ trưởng Kinh tế, ông Bruno Le Maire cho biết, dịch Covid-19 sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế Pháp rất nặng nề, nước Pháp có thể sẽ chứng kiến mức tăng trưởng dưới 1% GDP trong năm 2020 này. Thị trường chứng khoán Paris chứng kiến phiên giao dịch ảm đạm nhất kể từ năm 2008, giảm tới hơn 8% trong ngày 9/3.

Kể từ ngày 9/3, tất cả các trường học tại các ổ dịch ở nước Pháp sẽ đóng cửa trong vòng ít nhất 2 tuần. Khoảng 300.000 học sinh sẽ không thể đến trường trong thời gian này. Việc giảng dạy và học tập từ xa đang được tính đến như một phương pháp thay thế. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động xã hội, thể thao, văn hóa sẽ bị hủy bỏ hoặc diễn ra trong điều kiện không có khán giả để hạn chế lây lan virus./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close