Pháp hạn chế các chuyến bay của Trung Quốc đến Thủ đô Paris

Pháp hạn chế các chuyến bay của Trung Quốc đến Thủ đô Paris

VOV.VN - Bắt đầu từ hôm qua (13/7), các chuyến bay từ Trung Quốc đến Pháp đã bị giảm xuống còn 1 chuyến mỗi tuần.

Đây được xem là đòn đáp trả của Pháp cho những hạn chế mà Chính phủ Trung Quốc áp đặt đối với các hãng hàng không nước này.

phap han che cac chuyen bay cua trung quoc den thu do paris hinh 1
Từ ngày 13/7, các hãng hàng không rung Quốc bị hạn chế thực hiện số chuyến bay tới thủ đô Paris của Pháp. Ảnh: Shutterstock.

Theo thông báo mới nhất của Đại sứ quán Pháp tại Trung Quốc, 3 hãng hàng không lớn của Trung Quốc gồm Hãng hàng không Quốc tế Trung Quốc (Air China), Hãng hàng không China Eastern Airlines và Hãng hàng không China Southern Airlines hiện chỉ được phép triển khai 1 chuyến bay mỗi tuần tới Thủ đô Paris của Pháp. Chính phủ 2 nước hiện đang tiến hành các cuộc đàm phán nhằm đạt được một giải pháp thỏa đáng.

Trước đó, theo thỏa thuận 2 bên Trung Quốc – Pháp từ tháng 6/2020, hãng hàng không Pháp Air France được phép triển khai 3 chuyến bay mỗi tuần đến Trung Quốc. Tuy nhiên, trên thực tế, Chính phủ Trung Quốc chỉ cho phép Air France triển khai 1 chuyến bay mỗi tuần. Quyết định hạn chế chuyến bay của lần này của Pháp được xem là biện pháp tương xứng, nhằm tạo áp lực cho phía Trung Quốc cho phép tăng số lượng chuyến bay của hãng hàng không Pháp theo đúng thỏa thuận./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close