Pháp hỗ trợ 10 triệu euro cho chính quyền Palestine

Khoản viện trợ trên giúp chính quyền Palestine trả lương cho cán bố công chức.

Bộ Ngoại giao Pháp vừa thông báo đã ký thoả thuận hỗ trợ tài chính trị giá 10 triệu euro cho chính quyền Palestine.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pháp Bernard Valero nói rằng trong thời điểm hiện nay, chính quyền Palestine đang gặp khó khăn về vấn đề tài chính.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pháp Bernard Valero (Ảnh: Getty)

Khoản viện trợ trên giúp chính quyền Palestine trả lương cho cán bố công chức. Đồng thời với việc hỗ trợ Palestine, Pháp chỉ trích mạnh mẹ việc Israel phong toả nguồn tài chính thu thuế của người Palestine và cho rằng hành động này làm ảnh hưởng tiêu cực tới việc cải cách và thành lập các tổ chức ở Palestine của Tổng thống  Abbas.

Trước đó, chính quyền Palestine thông báo không thể trả lương lần đầu tiên kể từ năm 2007 vì Israel quyết định ngừng chuyển tiền thu thuế hải quan, đặc biệt sau khi Hamas và Fatah ký thoả thuận hoà giải tại Cairo mới đây./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.