Pháp kêu gọi LHQ có lập trường rõ ràng về Syria

Ông Juppe cho rằng, thật đáng buồn khi không có một lập trường rõ ràng của Liên Hợp Quốc về một cuộc khủng hoảng tồi tệ như vậy tại Syria

Ngoại trưởng Pháp Alain Juppe ngày 11/9 bắt đầu chuyến thăm chính thức Australia. Ông Juppe đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Australia Julia Gillard và hội đàm với người đồng cấp Kevin Rudd tại thủ đô Canberra, thảo luận các biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương và những vấn đề quốc tế mà hai nước cùng quan tâm, nhất là tình hình Syria, Libya và cuộc khủng hoảng nợ công tại châu Âu.

Phát biểu tại buổi họp báo chung sau hội đàm, Ngoại trưởng Pháp Alain Juppe cho rằng, Liên Hợp Quốc cần có một lập trường rõ ràng về tình trạng bạo lực đã và đang xảy ra tại Syria:

“Giới chức Nga vẫn tuyên bố phủ quyết bất kỳ Nghị quyết nào của Hội đồng Bảo an về tình hình Syria. Chúng tôi đang tiếp tục hợp tác với các đồng nghiệp của mình, với Anh và các nước khác để có một tuyên bố tại New York. Thật đáng buồn khi không có một lập trường rõ ràng của Liên Hợp Quốc về một cuộc khủng hoảng tồi tệ như vậy”, ông Juppe nói.

Pháp, Anh, Mỹ, Đức và Bồ Đào Nha đã cho lưu hành một dự thảo nghị quyết kêu gọi áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, nhưng vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của Nga và Trung Quốc./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên