Pháp nâng cảnh báo, khuyến cáo công dân không đến Trung Quốc

Pháp nâng cảnh báo, khuyến cáo công dân không đến Trung Quốc

VOV.VN - Chính phủ Pháp đã chính thức ra thông báo khuyến cáo công dân Pháp không đến Trung Quốc, trừ trường hợp bắt buộc.

Sau khi phát hiện thêm 5 trường hợp dương tính với virus corona trong ngày 8/2, chính phủ Pháp đã chính thức ra thông báo khuyến cáo công dân Pháp không đến Trung Quốc, trừ trường hợp bắt buộc.

Thông báo được chính phủ Pháp chính thức đưa ra sau cuộc họp nội các khẩn trong ngày 8/2 sau khi Pháp xác nhận có thêm 5 trường hợp nữa dương tính với virus corona. Chính phủ Pháp quyết định nâng cảnh báo lên mức da cam, tức mức cao thứ hai trong nấc thang cảnh báo của nước này, đối với các chuyến đi đến Trung Quốc, đồng thời khuyến cáo công dân Pháp rời xa Trung Quốc, trừ khi có việc khẩn cấp bắt buộc phải đến.

phap nang canh bao, khuyen cao cong dan khong den trung quoc hinh 1
Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn. Ảnh: NewsBeezer.

Pháp là nước thứ hai tại châu Âu đưa ra cảnh báo này, sau Anh. Tuy nhiên, khác với chính quyền Anh, phía Pháp không yêu cầu toàn bộ công dân của mình đang sinh sống tại Trung Quốc về nước.

Trước đó, trong sáng 8/2, Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn xác nhận Pháp có thêm 5 bệnh nhân nữa nhiễm virus corona. 5 người này là thành viên của một gia đình, gồm 4 người lớn và 1 trẻ em 9 tuổi, đều mang quốc tịch Anh. Gia đình này đến Pháp du lịch và ở trong cùng một nhà nghỉ ở một khu trượt tuyết của vùng Haute-Savoie, miền Đông nước Pháp, với một người Anh khác trước đó đã nhiễm bệnh từ Singapore. Tổng cộng có 11 người Anh ở trong khu trượt tuyết này và tất cả đều đang bị cách ly.

Trong cuộc họp báo khẩn chiều 8/2, tỉnh trưởng vùng Haute-Savoie cho biết hiện sức khoẻ của cả 5 bệnh nhân đều ổn định và không bị đe doạ tính mạng. Tính đến hết ngày 8/2, Pháp ghi nhận 11 trường hợp nhiễm virus corona, đồng thời đang cách ly gần 300 người được di tản khỏi Vũ Hán tuần trước.

Trước việc gia tăng các ca nhiễm bệnh, chính phủ Pháp cũng đã quyết định mở một đường dây nóng nhằm tìm kiếm những người từng tiếp xúc với các du khách Anh nhiễm bệnh. Trong khi đó, tỉnh trưởng vùng Haute-Savoie ở miền Đông quyết định đóng cửa một số trường học trong khu vực trong những ngày tới. /.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close