Pháp, Nigieria triển khai thêm binh lính tới Mali

Pháp, Nigieria triển khai thêm binh lính tới Mali

(VOV) - Binh sỹ Pháp và Nigieria hôm qua, 12/1, đã có mặt tại Mali.

Các nguồn tin quân sự tại Mali cho biết, binh sỹ Pháp và Nigieria hôm qua đã có mặt tại Mali để hỗ trợ Chính phủ nước này chống lại lực lượng nổi dậy.

Trước đó, Pháp cũng đã điều chuyển 200 binh sỹ từ Cộng hòa Chad tới Mali và hỗ trợ lực lượng quân sự Mali đẩy lui các cuộc tấn công bằng máy bay chiến đấu của quân nổi dậy từ căn cứ quân sự Konna.

phap, nigieria trien khai them binh linh toi mali hinh 1
Pháp điều thêm binh sỹ  tới Mali (Ảnh AFP)

Trong khi đó, lực lượng quân sự Nigieria là một phần trong kế hoạch triển khai quân tại Mali do Cộng đồng kinh tế các quốc gia Châu phi (ECOWAS) đứng đầu để giúp Chính phủ nước này chống lại quân nổi dậy, đã chiếm phần phía bắc của đất nước kể từ tháng 3 năm ngoái sau một cuộc đảo chính.

Hôm thứ 6 vừa qua, chủ tịch ECOWAS, Tổng thống Cote d'Ivoir Ouattara đã tuyên bố bắt đầu hoạt đồng triển khai khoảng 3.000 binh sỹ châu Phi tại Mali dưới sự ủy quyền của Liên Hợp Quốc. Hoạt động triển khai quân sự này sẽ bắt đầu thực hiện rầm rộ vào ngày mai (14/1). Lực lượng quân đội đa quốc gia này sẽ nằm dưới sự chỉ huy của thiếu tướng Shehu Abdulkadir, người Nigieria đứng đầu.

Trước đó, tối qua, Bộ trưởng ngoại giao Senegal Mankeur Ndiaye cũng thông báo sẽ gửi 500 binh sỹ tham gia vào lực lượng quốc tế tại Mali./.

Theo Tân Hoa xã

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN