Pháp quyết định rút quân khỏi Iraq

VOV.VN -Bộ Quốc phòng Pháp tuyên bố sẽ đình chỉ việc huấn luyện cho lực lượng quân đội Iraq và rút khoảng 200 binh lính khỏi Iraq vào ngày 26/3.

Phát biểu với báo giới, đại diện Bộ Quốc phòng Pháp cho biết, quyết định của Pháp cũng đã đạt được sự đồng thuận của quân đội đồng minh và chính phủ Iraq.

Pháp quyết định rút quân khỏi Iraq. Ảnh: Shutterstock

Việc rút quân đóng tại Iraq liên quan đến virus SARS-CoV-2 gây đại dịch Covid-19 đang hoành hành tại Pháp. Đại diện Bộ Quốc phòng Pháp cho biết thêm, quân đội Pháp vẫn sẽ tiếp tục tham gia các chiến dịch chống lại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại khu vực Trung Đông.

Theo giới truyền thông, Pháp là thành viên tích cực trong liên quân, tham gia công tác huấn luyện cho quân đội Iraq với 2 nhiệm vụ quan trọng: chiến tranh đô thị và phát hiện khủng bố./.  

Hoàn Cầu thời báo

Viết bình luận

Tin liên quan

Số ca tử vong vượt mốc 1.000, Pháp sẽ xét nghiệm Covid-19 quy mô lớn

VOV.VN - Chính phủ Pháp lên kế hoạch xét nghiệm trên diện rộng đối với người dân ngay sau đợt phong tỏa toàn quốc sắp tới.

Tổng thống Pháp kêu gọi đoàn kết toàn dân chống Covid-19

VOV.VN - Trong những ngày này, nước Pháp đang trong cuộc chiến tranh thực sự với dịch Covid-19 với đầy rẫy những khó khăn, thách thức.

Dịch Covid-19: Các biện pháp phong tỏa ở các nước châu Âu

VOV.VN -Các quốc gia trên khắp châu Âu đang kiềm chế đáng kể các hoạt động nơi công cộng để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Tin cùng chuyên mục