Pháp quyết tâm thực hiện chiến lược phục hồi kinh tế
Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy tiếp tục khẳng định những chính sách kinh tế mà Chính phủ nước này đang thực thi nhằm đối phó với tác động của khủng hoảng kinh tế-tài chính toàn cầu là phù hợp.
Tối qua, Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy có bài phát biểu tại thành phố Saint-Quentin ở miền trung nước này, nhằm khẳng định lại những chiến lược và kế hoạch phục hồi kinh tế của nước Pháp đang được thực thi.
Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy tiếp tục khẳng định những chính sách kinh tế mà Chính phủ nước này đang thực thi nhằm đối phó với tác động của khủng hoảng kinh tế-tài chính toàn cầu là phù hợp. Những chính sách và kế hoạch đang được thực thi sẽ giúp nhanh chóng phục hồi kinh tế của nước Pháp và giúp cho nước Pháp tiến xa hơn trong tương lai. Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy nhấn mạnh:
Pháp đang ở trong thời kỳ khủng hoảng chung mà chưa thể xác định được thời điểm kết thúc và những hậu quả do cuộc khủng hoảng này gây ra vẫn còn tiếp diễn trong thời gian tới. Chúng ta cũng chưa thể hình dung ra cuộc khủng hoảng này sẽ đi tới đâu và có những biến chuyển ra sao. Trong bối cảnh này, chúng ta cần nỗ lực nhiều hơn để làm sao góp phần nhanh chóng phục hồi kinh tế đất nước.
Bài phát biểu lần này của Tổng thống Sarkozy thực tế là nhằm trấn an dư luận Pháp sau hàng loạt cuộc biểu tình tuần hành của người dân phản đối kế hoạch cải cách và phục hồi kinh tế của chính phủ. Đồng thời, nhân dịp này, Tổng thống Pháp cũng muốn tái khẳng định những chiến lược và kế hoạch đối phó với khủng hoảng của mình trước khi diễn ra cuộc họp cấp cao Nhóm G20 tại Luân đôn (Anh) trong hơn một tuần nữa.
Đáng chú ý là Tổng thống Pháp Sarkozy đã chọn thành phố Saint-Quentin - địa phương do cựu Bộ trưởng phụ trách việc làm Xavier Bertrand làm thị trưởng. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với Tổng thống Sarkozy. Bởi lẽ ông Bertrand là một nhân vật rất có uy tín thuộc Đảng Liên minh vì phong trào nhân dân UMP cầm quyền, đồng thời là Tổng thư ký của Đảng UMP./.