Pháp sẽ có dự luật về cơ sở hạ tầng sau thảm kịch sập cầu tại Italia

Pháp sẽ có dự luật về cơ sở hạ tầng sau thảm họa sập cầu tại Italia

VOV.VN - Hai ngày sau thảm kịch sập cầu tại Italia, Bộ giao thông Pháp cho biết sẽ đề xuất một dự luật về cơ sở hạ tầng ngay trong tháng 9 tới.

Mặc dù nguyên nhân vụ sập cầu tại Italia chưa được xác định nhưng hậu quả của nó đã khiến cho cả châu Âu bàng hoàng. Để tránh một thảm họa tương tự có thể xảy ra như ở quốc gia láng giềng Italia, nước Pháp bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến chất lượng cơ sở hạ tầng, đặc biệt là chất lượng hệ thống đường giao thông.

Ngày 15/8, chỉ sau 2 ngày khi thảm kịch sập cầu tại Italia xảy ra khiến gần 40 người thiệt mạng, trong đó có 4 công dân Pháp, Bộ trưởng Giao thông Pháp, bà Élisabeth Borne đã nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc bảo trì thường xuyên hệ thống đường, cầu và các hầm đường bộ tại Pháp. Toàn bộ hệ thống cầu tại Pháp được kiểm tra hàng năm, đồng thời cứ 3 năm sẽ được kiểm tra tổng thể một lần. Bộ Giao thông sẽ đề xuất một dự luật về cơ sở hạ tầng ngay khi chính phủ trở lại làm việc sau kỳ nghỉ hè năm nay.

phap se co du luat ve co so ha tang sau tham kich sap cau tai italia hinh 1
Vụ sập cầu tại Italia đã khiến cho cả châu Âu bàng hoàng. (Ảnh: Reuters)

Cách đây 3 tháng, tại Thượng viện, Bộ giao thông Pháp đã thông báo một “kế hoạch bảo vệ hệ thống đường xá trên toàn quốc” nhằm cải tạo khẩn cấp hệ thống đường, các cầu vượt và hầm đường bộ. Theo kế hoạch này, nước Pháp sẽ dành một khoản kinh phí khoảng 1 tỷ Euro mỗi năm cho công tác bảo trì, sửa chữa và hiện đại hóa hệ thống đường xá (so với 800 triệu Euro năm 2018).

Kế hoạch này được công bố sau khi có báo cáo kiểm toán cho thấy, hệ thống đường bộ của Pháp đang trong tình trạng xuống cấp, khoảng 50% diện tích mặt đường cần phải được thay mới và gần 1/10 số cầu vượt hiện trong tình trạng xuống cấp trầm trọng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close