Pháp sẽ công nhận Palestine là quốc gia độc lập

Ngày 5/3, một quan chức Palestine cho biết đã nhận được lời hứa từ phía Pháp sẽ công nhận Palestine là nhà nước độc lập vào tháng 9 tới

Theo nhà đàm phán Palestine, Nabil Shaath, Pháp trì hoãn công nhận Palestine là nhà nước độc lập vì đang dành sức thuyết phục toàn bộ các quốc gia châu Âu cùng công nhận một nhà nước Palestine trên vùng lãnh thổ bị Israel chiếm đóng năm 1967.  

Ông Shaath kêu gọi Pháp giữ vai trò tiên phong trong Liên minh châu Âu nhằm mục đích kêu gọi liên minh này bảo trợ cho tiến trình hoà bình và chấp thuận việc công nhận nhà nước Palestine, với Đông Jerusalem là thủ đô.

Các cuộc đàm phán hoà bình giữa Israel và Palestine do Mỹ khởi xướng hồi tháng 9/2010 đã lâm vào bế tắc vì Israel không chấm dứt xây dựng khu định cư tại Jerusalem./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.