GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Pháp thắt chặt an ninh đối phó với phong trào biểu tình Áo vàng

VOV.VN -Nhà chức trách Pháp sẽ duy trì “mức độ huy động cao” để đối phó với những lời kêu gọi hành động của người biểu tình.

An ninh đã được thắt chặt tại đại lộ Champs Elysees – một trong những biểu tượng ở thủ đô Paris, Pháp trước thời điểm vòng biểu tình lần thứ 21 của phong trào Áo vàng sẽ diễn ra tại đây.

Để đảm bảo an ninh, nhà chức trách Pháp đã huy động các binh lính trong đơn vị chống khủng bố Sentinelle hỗ trợ lực lượng an ninh sẵn sàng trấn áp trong mọi tình huống có thể xảy ra bạo loạn. Hàng chục phương tiện, trong đó có cả những xe bọc thép và vòi rồng đã được đưa tới Khải Hoàn Môn.

Hàng nghìn cảnh sát cũng đã được huy động tới nhiều địa điểm ở trung tâm thủ đô Paris. Lối vào Quảng trường, gần phủ Tổng thống và tòa nhà Quốc hội Pháp đã bị phong tỏa. Các máy bay không người lái cũng liên tục bay tuần tra trên bầu trời Paris để hỗ trợ các nhân viên an ninh giám sát hoạt động của các nhóm biểu tình.

Phát biểu họp báo tại hội nghị Ngoại trưởng nhóm 7 nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (gọi tắt là G7) diễn ra tại Pháp, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner cho biết, nhà chức trách Pháp sẽ duy trì “mức độ huy động cao” để đối phó với những lời kêu gọi hành động của người biểu tình.

“Trong các cuộc biểu tình, có những người đến đây để đập, đốt phá mọi thứ và gây thiệt hại. Chúng tôi nhận thức rõ có những lời kêu gọi biểu tình bạo lực đang lan truyền trên các mạng xã hội. Vì vậy chúng tôi có mặt tại nhiều thành phố của Pháp với mức độ huy động cao sự tham gia của các lực lượng an ninh” – Bộ trưởng Nội vụ Pháp cho biết.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Kể từ khi cuộc biểu tình của những người “Áo vàng" tại Pháp bắt đầu diễn ra từ giữa tháng 11/2018, đại lộ Champs Elysees đã trở thành khu vực thường xuyên diễn ra đụng độ giữa lực lượng an ninh và người biểu tình./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tan chảy với chú chuột Kangaroo ôm nhân viên trạm cứu hộ không rời

VOV.VN - Chú chuột túi dễ thương này luôn âu yếm và ôm chặt những nhân viên tại Trung tâm cứu hộ Kangaroo ở Alice Springs, Australia.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP