Pháp thưởng nhân viên y tế phục vụ Covid-19 lên đến 1.500 euro

Pháp thưởng nhân viên y tế phục vụ bệnh nhân Covid-19 đến 1.500 euro

VOV.VN - Ngoài khoản tiền thưởng 1.500 euro, các nhân viên y tế sẽ nhận được mức lương làm ngoài giờ cao hơn bình thường trong giai đoạn này.

Ngày 15/4, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cho biết Chính phủ nước này sẽ gửi đến tất các nhân viên y tế đã phục vụ các bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 một khoản tiền thưởng 1.500 euro, (tương đương với khoảng 1.637 USD), đối với những đóng góp của họ trong cuộc chiến đối phó với dịch Covid-19.

phap thuong nhan vien y te phuc vu covid-19 len den 1.500 euro hinh 1
Thủ tướng Pháp Edouard Philippe. Ảnh: Sputnik France

Phát biểu trước báo giới sau cuộc họp nội các vào sáng nay, Thủ tướng Philippe cho biết ngoài khoản tiền thưởng nói trên, các nhân viên y tế đều sẽ nhận được mức lương làm ngoài giờ cao hơn bình thường trong giai đoạn này. Cũng trong cuộc họp nội các trước đó, Chính phủ Pháp đã thông qua gói viện trợ tài chính trị giá 110 tỷ euro đối với nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 hiện nay.

Tính đến ngày hôm nay, Pháp đã ghi nhận hơn 143.000 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, với hơn 15.000 người tử vong, đứng thứ 3 châu Âu sau Tây Ban Nha và Italy./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close