Pháp tổ chức chuyến bay thứ 4 để đưa công dân từ Trung Quốc về nước

Pháp tổ chức chuyến bay thứ 4 để đưa công dân từ Trung Quốc về nước

VOV.VN -Chuyến bay thứ 4 theo kế hoạch sẽ cất cánh từ Pháp trong ngày 21/02 và đưa các công dân Pháp trở về vào sáng Chủ Nhật, 23/02

Bộ Y tế Pháp ngày 20/02 cho biết nước này sẽ thực hiện chuyến bay thứ 4 trong ngày 21/02 để đưa nốt những công dân Pháp vẫn đang mắc kẹt tại tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc về nước.

Chuyến bay thứ 4 theo kế hoạch sẽ cất cánh từ Pháp trong ngày 21/02 và đưa các công dân Pháp trở về vào sáng Chủ Nhật, 23/02. Theo Bộ Ngoại giao Pháp, nước này hiện vẫn còn khoảng 30 công dân đang bị kẹt lại tại thành phố Vũ Hán và tỉnh Hồ Bắc, tâm điểm của dịch Covid-19. Ngoài các công dân Pháp, công dân một số nước châu Âu khác cũng có thể được đưa về trên chuyến bay này. Điều kiện duy nhất đặt ra là không một ai được có các triệu chứng nhiễm bệnh do virus corona gây ra.

phap to chuc chuyen bay thu 4 de dua cong dan tu trung quoc ve nuoc  hinh 1
Một công nhân trong trang phục bảo hộ ra dấu cho lái xe bên ngoài bệnh viện ở thành phố Vũ Hán (Ảnh: AP)

Sau khi về Pháp, nhóm người này sẽ tiếp tục được cách ly trong vòng 14 ngày. Bộ Y tế Pháp cho biết sẽ chọn một địa điểm khác để cách ly ngoài hai địa điểm đầu tiên ở miền Nam nước Pháp, nhiều khả năng sẽ là một khu nghỉ dưỡng ở một vùng nông thôn.

Hiện tại, gần 300 công dân Pháp trở về từ Trung Quốc trong các chuyến bay đầu tiên đã hoàn thành thời hạn cách ly 14 ngày và được trở về với gia đình. Không ai trong số này nhiễm bệnh.

Tính đến ngày 20/02, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, nước Pháp có 12 trường hợp nhiễm bệnh trên lãnh thổ nước này. 1 người đã tử vong, 4 người vẫn đang được điều trị trong tình trạng ổn định và 7 người đã xuất viện. Ngoài ra, Pháp còn có 4 công dân trên du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản. 3 trong số này đã nhiễm bệnh và đang được điều trị tại Nhật Bản. Người thứ 4 là thành viên thuỷ thủ đoàn vẫn đang bị cách ly trên tàu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close