Pháp ủng hộ giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng Syria

Theo Tổng thống Hollande, Pháp chỉ dừng lại ở những hỗ trợ nhân đạo cho phe đối lập tại Syria và sẽ theo đuổi giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng tại Syria.  

Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày 11/8 khẳng định, nước này sẽ nỗ lực thúc đẩy một giải pháp chính trị nhằm chấm dứt xung đột tại Syria. Tuyên bố của ông Francois Hollande đập tan những nghi ngại sau khi đảng đối lập của người tiền nhiệm Nicolas Sarkozy hôm 8/8 vừa qua kêu gọi cộng đồng quốc tế nhanh chóng can thiệp vào tình hình tại Syria.

Ông Francois Hollande cho biết, Pháp chỉ dừng lại ở những hỗ trợ nhân đạo cho phe đối lập tại Syria và sẽ theo đuổi giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng tại quốc gia Trung Đông này.

Với tư cách là Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tháng 9/2012, Pháp cũng tổ chức cuộc họp cấp Bộ trưởng của 15 nước thành viên vào ngày 30/8 tới nhằm thảo luận về cuộc khủng hoảng nhân đạo tại Syria.

Tổng thống Francois Hollande cho biết, Pháp đã triển khai một bệnh viện dã chiến ở Jordan, ngay sát biên giới với Syria, để giúp đỡ những người tị nạn. Theo ông Francois Hollande, hành động này sẽ góp phần hỗ trợ cho phe đối lập ở Syria cũng như cho việc tìm kiếm giải pháp chuyển giao chính trị tại nước này./.