Pháp và Đức nhất trí giải quyết điểm yếu của EU sau Brexit

Pháp và Đức nhất trí giải quyết “điểm yếu” của EU sau Brexit

VOV.VN - Đức và Pháp cho rằng, EU cần xây dựng một chương trình nghị sự thực tế, quan tâm đến những lo lắng và nguyện vọng của người dân châu Âu.

Đức và Pháp - hai thành viên quan trọng của Liên minh châu Âu (EU) vừa nhất trí về sự cần thiết phải đưa ra các kế hoạch mới, giúp giải quyết “những điểm yếu” của khối này thời hậu Brexit (nước Anh ra khỏi Liên minh châu Âu) trong Hội nghị Thượng đỉnh của EU tại Slovakia.

phap va duc nhat tri giai quyet diem yeu cua eu sau brexit hinh 1
Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 15/9 đã có cuộc gặp Tổng thống Pháp Francois Hollande tại Paris. (Ảnh: AP)

Phát biểu trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Pháp Francois Hollande tại Paris (Pháp) hôm qua (15/9), Thủ tướng Đức Angela Merkel nhấn mạnh, châu Âu đang ở “thời điểm quyết định” và các quốc gia thành viên của EU cần phải xây dựng một chương trình nghị sự thực tế, chú trọng tới những lo lắng, hy vọng và nguyện vọng của người dân châu Âu.

Về phần mình, Tổng thống Pháp Hollande khẳng định, những thay đổi từ việc nước Anh ra khỏi Liên minh châu Âu tạo ra sự cần thiết phải xây dựng kế hoạch mới cho tương lai của khối.

Cũng theo ông Hollande, các nhà lãnh đạo EU cần phải đặt sang một bên những khác biệt, đồng thời "tìm được tiếng nói chung". Nhà lãnh đạo Pháp đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường khả năng quân sự của Liên minh châu Âu, cho rằng khối này cần "khả năng phòng thủ mới và các lực lượng có thể được triển khai bên ngoài châu Âu".

Một nội dung cũng được nêu ra trong cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Pháp-Đức đó là sự cần thiết phải bảo vệ biên giới của Liên minh châu Âu, cũng như đưa ra các biện pháp cần thiết nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng người tị nạn hiện nay./.

Theo PressTV

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close