Pháp vẫn duy trì quân tại Afghanistan

Ngày 11/9, phát biểu trong lễ tưởng niệm 2 binh sĩ Pháp thiệt mạng tại chiến trường Afghanistan vào đầu tháng này, Tổng thống Pháp Sarkozy khẳng định, Pháp sẽ tiếp tục duy trì quân tại Afghanistan

Ông Nicolas Sarkozy khẳng định, kể từ sau vụ khủng bố thảm khốc nhằm vào nước Mỹ ngày 11/9/2001, không ít thành phố khác trên thế giới cũng trở thành mục tiêu tấn công của lực lượng khủng bố. Tổng thống Pháp cho biết, dưới sự lãnh đạo của NATO, mục đích chính của quân đội Pháp tại Afghanistan là giúp người dân nước này tái thiết và ổn định lại đất nước. Nếu Pháp vội vàng rút quân khỏi Afghanistan thì sự hy sinh của 2 binh sĩ Pháp hồi đầu tháng này và 29 binh sĩ Pháp khác tại Afghanistan là hoàn toàn vô nghĩa.

Hiện nay, Pháp đã triển khai khoảng 3.000 quân tại Afghanistan với danh nghĩa là lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế của NATO. Tháng 8/2008, 10 binh sĩ Pháp đã thiệt mạng và 21 người khác đã bị thương trong một cuộc đụng độ với lực lượng Taliban tại khu vực giáp với thủ đô Kabul. Đây là vụ thương vong lớn nhất của quân đội nước ngoài tại Afghanistan. Dư luận Pháp bắt đầu nghi ngờ về chính sách của chính phủ nước này tại Afghanistan./.

Tân Hoa Xã
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage