Pháp xác nhận thêm 2 người tử vong và nhiều ca nhiễm SARS-CoV-2

Pháp xác nhận thêm 2 người tử vong và nhiều ca nhiễm SARS-CoV-2

VOV.VN - Bộ Y tế Pháp đã xác nhận tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại quốc gia này lên 1.191 trường hợp và 65 người tử vong.

Tính đến hôm nay (9/3), Bộ Y tế Pháp đã xác nhận thêm 65 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 và 2 người tử vong, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại quốc gia này lên 1.191 trường hợp và 65 người tử vong.

Để đối phó với sự lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19, Chính phủ và Bộ Y tế Pháp tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân chủ động phòng chống dịch. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh tới việc cần phải rửa tay thường xuyên và việc sử dụng khẩu trang y tế. 

phap xac nhan them 2 nguoi tu vong va nhieu ca nhiem sars-cov-2 hinh 1
Người dân và du khách đeo khẩu trang phòng tránh lây nhiễm Covid-19 tại Paris, Pháp. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Trước đó vài ngày, Chính phủ Pháp đã ra lệnh cấm các hoạt động tập hợp từ 5.000 người trở lên trong không gian kín, nhưng kể từ ngày hôm qua (8/3), chỉ các sự kiện có dưới 1.000 người mới được phép diễn ra. Đặc biệt, tại những khu vực được coi là ổ dịch, việc tụ tập từ 50 người trở lên cũng bị cấm.

Dịch Covid-19 đang có dấu hiệu bùng phát và lây lan tại châu Âu với hơn 40 quốc gia có ca nhiễm bệnh. Trong đó, Italy đã xác nhận hơn 7.300 ca nhiễm bệnh và Đức với hơn 1.000 trường hợp./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close