Phát hiện 29 thi thể người tị nạn dạt vào bờ biển Libya

VOV.VN - 29 thi thể được cho là người tị nạn vừa được phát hiện sau khi dạt vào các bờ biển ở thành phố Tripoli của Libya.

Theo ông Mohamed al-Misrati - người phát ngôn của tổ chức nhân đạo Red Crescent, chỉ trong một ngày họ đã phát hiện được 29 thi thể người trôi dạt vào các bãi biển ở khu vực Zlitan, Libya. Hiện chưa rõ danh tính của những nạn nhân xấu số, song theo nguồn tin từ giới chức địa phương thì đó là những người di cư từ châu Phi.

Chỉ trong một ngày, tổ chức Red Crescent đã phát hiện được 29 thi thể người trôi dạt vào các bãi biển ở khu vực Zlitan, Libya (Ảnh: AP)

Libya, quốc gia ở khu vực Bắc Phi có 1.770 km đường bờ biển, đang là điểm trung chuyển phổ biến của người di cư, muốn vượt biển Địa Trung Hải để xâm nhập vào các nước châu Âu. Điểm đến có nhiều người tị nạn nhất là đảo Lampedusa của Italia, cách Libya khoảng 300 km đường biển.

Theo số liệu của Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR), từ đầu năm đến nay đã có hơn 500.000 người chạy trốn khỏi nghèo đói, xung đột và chiến tranh ở châu Phi cùng Trung Đông, bất chấp hiểm nguy tìm cách vượt biển Địa Trung Hải để tìm kiếm miền đất hứa ở châu Âu. Trong đó, hơn 2.800 người đã phải dang dở cuộc hành trình khi bỏ mạng giữa biển khơi./.
Mai Liên/VOV - Trung tâm Tin
AFP

Viết bình luận

Tin liên quan

EU - Thổ Nhĩ Kỳ thông qua kế hoạch hành động chung về người tị nạn

VOV.VN - Dù đạt được thỏa thuận song theo đánh giá của giới phân tích, nhìn chung Liên minh châu Âu vẫn lạc quan thận trọng về kết quả đạt được.

Paris sơ tán điểm tập trung người tị nạn cuối cùng

VOV.VN - Hôm nay (23/10), Paris tiến hành sơ tán điểm tập trung tạm người tị nạn cuối cùng tại trường cấp ba Jean-Quarre ở quận 19.

CH Séc đón những người tị nạn Syria đầu tiên

VOV.VN - Đây là những người Syria đầu tiên trong tổng số 400 người tị nạn mà Cộng hòa Séc cam kết tiếp nhận tháng 7 vừa qua 

Khủng hoảng người tị nạn: Liệu nút thắt đã được gỡ bỏ?

VOV.VN - Thủ tướng Đức Angela Merkel vừa có chuyến thăm một ngày tới Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng người tị nạn tại châu Âu.

Các nước Balkan không muốn trở thành vùng đệm cho người tị nạn

VOV.VN - Thủ tướng Croatia Zoran Milanovic ngày 24/10 cho biết, ông sẽ không chấp nhận bất kỳ nghĩa vụ nào dành cho Croatia tại một hội nghị thượng đỉnh EU.

Tin cùng chuyên mục