Phát hiện máy bay do thám Mỹ gần căn cứ quân sự Nga ở Syria

VOV.VN - Theo trang giám sát dữ liệu chuyến bay PlaneRadar, chiếc Boeing P-8A Poseidon cất cánh từ căn cứ Signoella của NATO nằm trên đảo Sicily của Italy.

Theo trang giám sát dữ liệu chuyến bay PlaneRadar, một chiếc Boeing P-8A Poseidon của Mỹ đã tiến hành nhiệm vụ trinh sát gần bờ biển Syria, nơi có căn cứ quân sự Nga.

Boeing P-8A Poseidon. Ảnh: aceebee

Thông tin cho biết, máy bay tuần tra cất cánh từ căn cứ Không quân Signoella của NATO nằm trên đảo Sicily của Italy. Chiếc máy bay sau đó di chuyển về phía Syria, bay gần căn cứ Không quân Hmeimim ở Latakia trong hơn 30 phút.

Căn cứ Hmeimim được xây dựng năm 2015 khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự chống các nhóm khủng bố như IS và Mặt trận Al-Nusra theo yêu cầu của chính quyền Syria. Đây là có sở quân sự được bảo vệ chặt chẽ nhất của Nga ở nước ngoài. Nhiều chiến cơ hàng đầu cũng như hệ thống phòng không S-400 được triển khai tại căn cứ này.

Diễn biến nêu trên xảy ra sau khi 3 máy bay Mỹ được phát hiện gần biên giới Nga với các nước Baltic cuối tháng 4/2020. Khi đó, truyền thông địa phương đưa tin, một chiếc RC-135W, một chiếc P-8A Poseidon và một chiếc Beechcraft RC-12X Guardrail đã bay hàng giờ gần lãnh thổ Nga./.

Viết bình luận