vu tai nan may bay A320

Phát hiện thuốc điều trị tâm thần tại nhà cơ phó Germanwings

VOV.VN -Các tài liệu cá nhân thu được cũng cho thấy, phi công này đang bị stress và trầm cảm nghiêm trọng.

Báo chí Đức ngày 29/3 đưa tin, cảnh sát nước này đã phát hiện một lượng lớn thuốc điều trị rối loạn tâm thần tại nhà riêng của phi công Andreas Lubitz, cơ phó bị tình nghi đã khiến máy bay Airbus A320 của Hãng hàng không Đức Germanwings bị rơi hôm 24/3, làm toàn bộ 150 trên chuyến bay thiệt mạng.

vu tai nan may bay a320 hinh 1 Cơ phó Andreas Lubitz (Ảnh: KT)

Theo nguồn tin, trong quá trình khám xét nhà riêng của phi công này ở thành phố Dusseldorf, miền Tây nước Đức, các nhà điều tra đã phát hiện một lượng lớn thuốc điều trị các bệnh tâm thần.

Các tài liệu cá nhân thu được cũng cho thấy, phi công này đang bị stress và trầm cảm nghiêm trọng. Song, tại đây cảnh sát không tìm thấy bất kỳ loại chất gây nghiện nào, cho thấy viên phi công không phụ thuộc chất kích thích như ma túy hay rượu. Các nhà điều tra của cả Pháp và Đức hiện vẫn chưa đưa ra bình luận về thông tin.

Trước đó, kết quả phân tích thiết bị hộp đen ghi âm lại các hội thoại trong khoang lái máy bay cho thấy, cơ phó Andreas Lubitz đã chốt cửa bên trong khi cơ trưởng rời khỏi buồng lái, sau đó người phi công này đã cố tình hạ độ cao máy bay để nó đâm vào sườn ngọn núi ở một khu vực hẻo lánh miền Nam nước Pháp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close