Phe Dân chủ tại Hạ viện đề xuất dự luật 3.000 tỷ USD đối phó Covid-19

Phe Dân chủ tại Hạ viện đề xuất dự luật 3.000 tỷ USD đối phó Covid-19

VOV.VN - Các hạ nghị sỹ Dân chủ Mỹ ngày 12/5 giới thiệu 1 dự luật lên tới 3.000 tỷ USD giúp người dân Mỹ vượt qua ảnh hưởng kinh tế do dịch Covid-19 gây ra.

Dự luật do các Hạ nghị sỹ Dân chủ giới thiệu bao gồm kinh phí hỗ trợ cho các tiểu bang, doanh nghiệp, các gia đình, và chương trình cung cấp thực phẩm cho người dân.

phe dan chu tai ha vien de xuat du luat 3.000 ty usd doi pho covid-19 hinh 1
Kinh tế Mỹ đang suy giảm nghiêm trọng do tác động của dịch bệnh. (Nguồn: AP).

Dự luật này cũng bao gồm 75 tỷ USD cho công tác xét nghiệm Covid-19, hỗ trợ trực tiếp mỗi hộ gia đình từ 1.200 USD tới 6.000 USD, 10 tỷ USD cho các doanh nghiệp nhỏ vay, và 25 tỷ USD hỗ trợ ngành bưu điện ở Mỹ. Dự luật này cũng sẽ kéo dài chương trình chi trả thất nghiệp liên bang cho tới tháng 1 năm sau. Hạ viện dự kiến sẽ bỏ phiếu về dự luật này vào ngày 15/5 cũng như về thay đổi quy định cho phép bỏ phiếu ủy nhiệm trong quá trình diễn ra đại dịch.  

Tuy nhiên, dự luật này đã vấp phải sự phản đối của các thành viên đảng Cộng hòa trong quốc hội khi cho rằng cần phải đánh giá tác động của các gói hỗ trợ mà quốc hội thông qua hồi đầu tháng 3/2020 trước khi cân nhắc 1 dự luật mới. Lãnh đạo đa số tại Thượng viện Mitch McConnel tuyên bố dự luật này sẽ khó có cơ hội trở thành luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close