Phe đối lập Syria không chấp nhận hòa giải

Phe đối lập Syria không chấp nhận hòa giải

(VOV) - Phe này cho rằng Tổng thống Assad phải từ chức họ mới thương lượng với Chính phủ Syria.

Lực lượng đối lập Syria ngày 6/1 đã lên tiếng bác bỏ đề xuất của Tổng thống Syria Bashar al-Assad đưa ra trong bài diễn văn đầu tiên trong nhiều tháng qua của ông.

phe doi lap syria khong chap nhan hoa giai hinh 1
Tổng thống Syria Bashar al-Assad phát biểu tại Opera House ở Damascus ngày 6/1 (Ảnh: Reuters)

Trong một tuyên bố, ông Khalid Hodja, thành viên Liên minh Quốc gia Syria đối lập (Syrian National Coalition - SNC) đã nói rằng sẽ không chấp nhận bất cứ đề xuất nào mà Tổng thống Assad đưa ra, đồng thời yêu cầu Tổng thống Assad và chính phủ của ông phải ra đi.

Ông Khalid Hodja nêu rõ: “Chúng tôi có thể ngồi lại với chính thể của ông Assad để thảo luận về cách thức làm như thế nào chúng tôi có thể giải quyết được tình hình của chính phủ đương nhiệm nhưng không phải là với ông Assad. Ông Assad phải từ chức, khi đó chính phủ của ông ấy mới có thể ngồi thương lượng với chúng tôi”.

Trước đó, trong bài diễn văn đầu tiên kể từ tháng 6 vừa qua, Tổng thống Assad kêu gọi người dân Syria đoàn kết để vượt qua khủng hoảng. Ông cũng đưa ra một sáng kiến với hy vọng có thể giải quyết vấn đề hiện nay. Theo Tổng thống Syria, việc chấm dứt tài trợ này cần được thực hiện ngay sau khi các chiến dịch quân sự của quân đội Syria dừng lại.

Theo thống kê của Liên Hợp Quốc đến nay đã có 60.000 người thiệt mạng trong cuộc chiến kéo dài hơn 20 tháng qua ở Syria./.

(Theo BBC, Reuters)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN