Phe người Kurd nhất trí để quân đội Syria vào vùng Afrin chống Thổ

Phe người Kurd nhất trí để quân đội Syria vào vùng Afrin chống Thổ

VOV.VN - Lực lượng người Kurd Syria và chính phủ Syria đã đạt thỏa thuận cho phép quân đội Syria vào khu vực Afrin để đẩy lùi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở đây.

Lực lượng vũ trang người Kurd tại Syria và chính phủ Syria  hôm qua đã đạt được một thỏa thuận cho phép quân đội Syria vào khu vực Afrin để giúp đỡ đẩy lùi chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ.

phe nguoi kurd nhat tri de quan doi syria vao vung afrin chong tho hinh 1
Lực lượng người Kurd Syria. Ảnh: TeleSUR.

Một quan chức người Kurd trong khu vực khẳng định, quân đội sẽ được triển khai dọc một số chốt biên giới và có thể vào khu vực Afrin trong vòng 2 ngày tới.

Thỏa thuận đạt được với chính phủ Syria đơn thuần là mục đích quân sự và không có thỏa thuận chính trị rộng lớn nào hơn được thực hiện giữa hai bên

Thổ Nhĩ Kỳ đã phát động một chiến dịch tại Afrin vào tháng trước chống lại các tay súng thuộc Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG ) trong khu vực.

Theo một thành viên người Kurd tham gia đàm phán với chính phủ Syria, thỏa thuận này có khả năng sẽ vấp phải sự phản đối của Nga - một đồng minh thân cận của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Vì thỏa thuận sẽ làm phức tạp thêm những nỗ lực ngoại giao của Nga với Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như sự phối hợp với Thổ Nhĩ Kỳ trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng Syria./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close