Phi công Mỹ khởi kiện đòi dừng các chuyến bay giữa Mỹ và Trung Quốc

Phi công Mỹ khởi kiện đòi dừng các chuyến bay giữa Mỹ và Trung Quốc

VOV.VN - Các phi công muốn Tòa án hạt Dallas ra lệnh tạm thời và ngay lập tức dừng các chuyến bay giữa Mỹ và Trung Quốc do lo ngại dịch bệnh virus corona.

Hiệp hội phi công liên minh (APA), một công đoàn đại diện cho 15.000 phi công Hãng hàng không Mỹ, đã khởi kiện công ty, yêu cầu dừng dịch vụ vận chuyển giữa Mỹ và Trung Quốc, viện dẫn “các mối đe dọa sức khỏe nghiêm trọng và theo nhiều cách vẫn còn chưa rõ ràng từ virus corona”.

Công đoàn đã đề nghị Tòa án hạt Dallas về một lệnh tạm thời và ngay lập tức của tòa án dừng các chuyến bay do tình trạng lây lan của virus.

phi cong my khoi kien doi dung cac chuyen bay giua my va trung quoc hinh 1
Phi công Mỹ khởi kiện đòi dừng các chuyến bay giữa Mỹ và Trung Quốc. Ảnh: CNN

“Sự an toàn và sức khỏe của phi hành đoàn cũng như hành khách luôn là ưu tiên cao nhất của chúng tôi, đầu tiên, cuối cùng và luôn luôn là như vậy”, Chủ tịch APA Eric Ferguson nói trong một tuyên bố. Rất nhiều hãng hàng không khác hoạt động ở Trung Quốc trong đó có British Airways, Air Canada, và Lufthansa đều đã lựa chọn đình chỉ dịch vụ để đề phòng”.

Virus corona, gây nên dịch bệnh hô hấp chết người, lần đầu tiên phát hiện ở Vũ Hán, Trung Quốc đầu tháng 12/2019 và sau đó đã lan rộng ra nhiều khu vực khác của Trung Quốc cũng như các nước khác trong đó có Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ... Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu sau cuộc họp ngày 30/1 tại Geneva, Thụy Sỹ.

Hiện tại số trường hợp nhiễm virus corona ở Trung Quốc đã vượt quá số trường hợp nhiễm SARS trên toàn cầu trong đợt dịch 2002-2003.

Hãng hàng không Mỹ (AAL) ngày 30/1 đã đình chỉ 2 tuyến bay từ Los Angeles tới đại lục Trung Quốc từ 9/2 đến 27/3 do “nhu cầu giảm đáng kể”.

Vụ kiện của liên đoàn phi công cho biết, hãng hàng không đã không có bất cứ hành động nào về việc hủy hay dừng các chuyến bay trước ngày 9/2 và họ muốn có hành động ngay lập tức đối với các chuyến bay tới Trung Quốc từ trung tâm trung chuyển lớn nhất của Mỹ - Dallas-Forth Worth. Hồ sơ kiện cũng nói rằng, tuổi trung bình của các cơ trưởng hoạt động tại Dallas-Fort Worth là 61 tuổi và những người cao tuổi có nguy cơ cao hơn mắc bệnh nghiêm trọng khi nhiễm virus corona./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close