Phi công ngủ quên, máy bay Australia bay quá điểm đến gần 50 km

VOV.VN - Cục An toàn Giao thông Australia (ATSB) đã mở cuộc điều tra sau sự cố phi công ngủ gật, cho máy bay bay quá điểm đến khoảng 46km.

PC_Article_AfterShare_1

RT ngày 27/11 đưa tin cho biết, một viên phi công đang phải đối mặt với một cuộc điều tra được tiến hành sau khi người này ngủ thiếp đi trong lúc thực hiện nhiệm vụ bay và điều khiển máy bay bay qua điểm hạ cánh khoảng 46km.

phi cong ngu quen, may bay australia bay qua diem den gan 50km hinh 1
Ảnh minh họa: RT.

Cục An toàn Giao thông Australia (ATSB) đã mở cuộc điều tra sau sự cố "phi công mất năng lực kiểm soát" trong chuyến bay hồi đầu tháng từ thành phố Devonport, bang Tasmania tới đảo King ở gần đó.

Dữ liệu thông tin chuyến bay do Flight Radar 24 cung cấp cho thấy, máy bay Piper PA-31 9 chỗ ngồi đã bay qua điểm đến hàng chục km trong chuyến bay lúc 6h22 ngày 8/11. Hệ thống theo dõi máy bay cho thấy, chiếc máy bay sau đó đã quay đầu với vòng cua hẹp và quay trở lại điểm hạ cánh theo kế hoạch.

Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu người trên máy bay ở vào thời điểm xảy ra vụ việc.

PC_Article_Middle

Cục An toàn Giao thông Australia (ATSB) thông báo với tờ The Australian: “ATSB đang điều tra vụ một phi công ‘mất năng lực’ điều khiển máy bay liên quan đến một chiếc Piper PA-31, VH-TWU của hãng hàng không Vortex Air gần sân bay King Island, bang Tasmania vào ngày 8/11/2018".

Theo ATSB, trong suốt hành trình, viên phi công đã “rơi vào giấc ngủ” khiến máy bay bay ngang qua đảo King [điểm điến theo kế hoạch-ND] khoảng 46km. Như một phần của cuộc điều tra, ATSB sẽ thẩm vấn phi công và xem xét lại quy trình hoạt động.

Cũng theo ATSB, việc phi công chợp mắt khi đang điều khiển máy bay là một "sự cố nghiêm trọng" và dự kiến cuộc điều tra sẽ kết thúc vào tháng 3/2019, báo cáo đầy đủ về sự việc sẽ được công bố rộng rãi./.

Hùng Cường/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

phi công ngủ quên phi công mất năng lực điều khiển sự cố hàng không ATSB phi công ngủ khi bay

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hành trình tới Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 của H'Hen Niê
VOV.VN - H’Hen Niê đã có một màn trình diễn thực sự thuyết phục ở đấu trường nhan sắc quốc tế và lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x