GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Phi công ngủ quên, máy bay Australia bay quá điểm đến gần 50 km

VOV.VN - Cục An toàn Giao thông Australia (ATSB) đã mở cuộc điều tra sau sự cố phi công ngủ gật, cho máy bay bay quá điểm đến khoảng 46km.

RT ngày 27/11 đưa tin cho biết, một viên phi công đang phải đối mặt với một cuộc điều tra được tiến hành sau khi người này ngủ thiếp đi trong lúc thực hiện nhiệm vụ bay và điều khiển máy bay bay qua điểm hạ cánh khoảng 46km.

phi cong ngu quen, may bay australia bay qua diem den gan 50km hinh 1
Ảnh minh họa: RT.

Cục An toàn Giao thông Australia (ATSB) đã mở cuộc điều tra sau sự cố "phi công mất năng lực kiểm soát" trong chuyến bay hồi đầu tháng từ thành phố Devonport, bang Tasmania tới đảo King ở gần đó.

Dữ liệu thông tin chuyến bay do Flight Radar 24 cung cấp cho thấy, máy bay Piper PA-31 9 chỗ ngồi đã bay qua điểm đến hàng chục km trong chuyến bay lúc 6h22 ngày 8/11. Hệ thống theo dõi máy bay cho thấy, chiếc máy bay sau đó đã quay đầu với vòng cua hẹp và quay trở lại điểm hạ cánh theo kế hoạch.

Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu người trên máy bay ở vào thời điểm xảy ra vụ việc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cục An toàn Giao thông Australia (ATSB) thông báo với tờ The Australian: “ATSB đang điều tra vụ một phi công ‘mất năng lực’ điều khiển máy bay liên quan đến một chiếc Piper PA-31, VH-TWU của hãng hàng không Vortex Air gần sân bay King Island, bang Tasmania vào ngày 8/11/2018".

Theo ATSB, trong suốt hành trình, viên phi công đã “rơi vào giấc ngủ” khiến máy bay bay ngang qua đảo King [điểm điến theo kế hoạch-ND] khoảng 46km. Như một phần của cuộc điều tra, ATSB sẽ thẩm vấn phi công và xem xét lại quy trình hoạt động.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cũng theo ATSB, việc phi công chợp mắt khi đang điều khiển máy bay là một "sự cố nghiêm trọng" và dự kiến cuộc điều tra sẽ kết thúc vào tháng 3/2019, báo cáo đầy đủ về sự việc sẽ được công bố rộng rãi./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Dàn vệ sỹ “lá chắn sống” chạy theo xe chống đạn của ông Kim Jong Un tại Nga

VOV.VN - Dàn vệ sĩ Triều Tiên đã tái hiện màn chạy bộ ấn tượng quanh chiếc xe của Chủ tịch Kim Jong-un tại thành phố Vladivostok, Nga.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP