Phiến quân Chechnya tuyên bố trách nhiệm về vụ đánh bom Moscow

Thủ lĩnh phiến quân Umarov đã tuyên bố chính hắn đã ra lệnh đánh bom sân bay quốc tế Domededovo

Đại diện Trung tâm quan hệ công chúng thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga ngày 8/2 cho biết, Cơ quan an ninh Liên bang cũng như Uỷ ban chống khủng bố quốc gia không bình luận về tuyên bố của Doku Umarov, thủ lĩnh nhóm khủng bố Chechnya nhận trách nhiệm chỉ đạo vụ khủng bố ở sân bay quốc tế Domodedovo trên mạng internet chiều 7/2.

Thủ lĩnh phiến quân Chechnya Doku Umarov (Ảnh: AFP)

Trước đó, Doku Umarov cũng đã không ít lần nhận trách nhiệm về các vụ khủng bố khác. Hiện Cơ quan bảo vệ pháp luật Nga đang truy nã Doku Umarov về tội khủng bố và loạt tội nguy hiểm khác. Tháng 6/2010, Mỹ cũng đã xếp Doku Umarov và danh sách khủng bố quốc tế.

Đại diện của Cơ quan an ninh Nga cho rằng, tuyên bố của Doku Umarov chẳng qua chỉ để mọi người nhớ đến sự tồn tại của hắn. Việc điều tra sẽ được tiến hành một cách tổng thể, trong đó không chỉ có việc xem xét các tư liệu lan truyền trên internet, mà còn phải nghiên cứu cả kho dữ liệu liên quan đến các tay súng khủng bố, trong đó có các băng nhóm ở Kapcazo.

Vụ khủng bố tại sân bay quốc tế Domodedovo xảy ra ngày 24/1, làm 36 người chết và gần 200 người bị thương. Quả bom do kẻ khủng bố liều chết mang theo người có sức công phá tương đương 5kg thuốc nổ TNT./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên