Philippines bồi thường cho các nhân viên y tế tử vong do Covid-19

Philippines bồi thường cho các nhân viên y tế tử vong do Covid-19

VOV.VN - Hôm qua (8/6), Philippines đã cung cấp các khoản bồi thường cho gia đình các nhân viên y tế tử vong do Covid-19.

Theo Bộ y tế Philippine, có 26 trong tổng số 30 gia đình các nhân viên y tế tử vong do Covid-19 của nước này đã nhận được khoản bồi thường trị giá 1 triệu Peso (khoảng 20.000 USD).

philippines boi thuong cho cac nhan vien y te tu vong do covid-19  hinh 1
Có 30 nhân viên y tế Philippines tử vong do Covid-19. (Nguồn: Philstar)

Bốn trường hợp còn lại vẫn đang trong quá trình xác minh quyền thừa kế. Đối với các nhân viên y tế bị nhiễm bệnh nặng khi tham gia cứu chữa cho các bệnh nhân Covid-19 cũng sẽ nhận được khoản bồi thường trị giá 100.000 Peso (gần 2000 USD).

Ông Francisco Duque III , Bộ trưởng Y tế Philippines cho biết, Tổng thống nước này đã đưa ra thời hạn cho việc cung cấp các khoản bồi thường cho đến ngày hôm nay song các cơ quan chức năng đã không thực hiện đúng. Ông đổ lỗi cho cấp dưới về việc chậm trễ giải ngân bồi thường và yêu cầu sa thải những người chịu trách nhiệm đối với sự chậm trễ này. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Philippines có 22.992 ca mắc Covid-19 và 1.071 ca tử vong sau khi ghi nhận thêm 518 ca mắc mới và 6 ca tử vong trong vòng 24h qua./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close