Philippines không mở cửa trường học cho tới khi có vaccine Covid-19

VOV.VN - Chính phủ Philippines hôm qua (8/6) đã quyết định không mở cửa các lớp học trực tiếp cho đến khi tìm thấy vaccine phòng chống Covid-19.

Trong một cuộc họp báo trực tuyến ngày hôm qua (8/6), Bộ trưởng Giáo dục Philippines Leonor Briones cho biết, hàng triệu học sinh nước này sẽ không đến lớp trong năm học mới này để đảm bảo an toàn trước đại dịch toàn cầu.

Philippines không mở cửa trường học cho tới khi có vaccine. (Nguồn: AFP).

Bộ trưởng Leonor Briones nhấn mạnh: "Trước khi đường cong của dịch bệnh được làm phẳng, các học sinh Philippines sẽ không được tới trường học theo hình thức "mặt đối mặt". Chúng tôi sẽ tuân theo các chỉ thị của Tổng thống để hoãn các lớp học cho đến khi có vaccine”.

Theo lịch trình, 25 triệu học sinh Philippines từ tiểu học đến trung học đã bắt đầu đăng ký học trực tuyến từ xa. Bộ giáo dục Philippines đã xây dựng các chương trình học trực tuyến qua mạng internet, phát thanh hoặc truyền hình.

Tuy nhiên, hàng triệu người nghèo ở Philippines không có khả năng truy cập mạng trực tuyến đang là thách thức cho quốc gia này trong việc giáo dục từ xa. Bộ trưởng Giáo dục Philippines khẳng định, việc dạy học vẫn phải được duy trì bất chấp đại dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 27/5, Tổng thống Philippine, ông Rodrigo Duterte nhấn mạnh, ngay cả khi các quốc gia khác đã bắt đầu mở cửa trường học thì Philippines cũng không làm điều đó, kể cả khi đã tìm ra vaccine nếu sự an toàn của các học sinh chưa được đảm bảo tuyệt đối.

Kì học của các trường công lập tại Philippines thường kéo dài từ tháng 6 năm trước đến tháng 4 năm sau, tuy nhiên, các nhà chức trách đã đẩy lùi năm học mới sang ngày 24/8 do các ca mắc Covid-19 vẫn tiếp tục gia tăng tại quốc gia này.

Tính đến thời điểm hiện tại, Philippines có 22.992 ca mắc Covid-19 và 1.071 ca tử vong sau khi ghi nhận thêm 518 ca mắc mới, 6 ca tử vong trong vòng 24 giờ qua./.