Philippines triển khai an ninh cho bầu cử Tổng thống

Chính phủ Philippines ngày 10/1 cho triển khai gần 100.000 sỹ quan và binh lính thuộc quân đội và cảnh sát tại hầu hết các địa phương nhằm bảo đảm an ninh cho cuộc bầu cử Tổng thống của nước này vào tháng 5/2010.  

Đây là biện pháp an ninh mới nhất được chính phủ Philippin triển khai thực hiện tiếp sau các biện pháp an ninh từ tháng 11/2008, sau khi tại miền Nam Philippines xảy ra vụ thảm sát đẫm máu liên quan đến bầu cử.

Chính quyền Philippines sẽ tổ chức các hoạt động bảo đảm an ninh tại hơn 500 khu vực dễ xảy ra bạo lực, không chỉ bố trí các trạm kiểm tra an ninh, mà còn cấm mang vũ khí tại những nơi công cộng và hạn chế số người bảo đảm an ninh của các ứng cử viên.

Theo kế hoạch, tháng 5 tới, Philippines sẽ tiến hành tổng tuyển cử. Mặc dù các hoạt động tranh cử đến tháng 2 mới bắt đầu, nhưng tại nhiều địa phương, trong đó có thủ đô Manila an ninh đã được tăng cường nhằm bảo đảm không để xảy ra bạo lực./. 

                                                                                                
 

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.