Phó thủ tướng Thái Lan muốn tình nguyện thử vaccine Covid-19

Phó Thủ tướng Thái Lan muốn tình nguyện thử vaccine Covid-19

VOV.VN - Phó Thủ tướng Anutin đã bày tỏ mong muốn là người đầu tiên ở Thái Lan được tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Y tế Thái Lan, ông Anutin Charnvirakul tình nguyện là người đầu tiên được tiêm thử nghiệm vaccine phòng ngừa virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 do Thái Lan tự sản xuất.

pho thu tuong thai lan muon tinh nguyen thu vaccine covid-19 hinh 1
Ảnh minh họa: Internet.

Bộ trưởng Giao thông Thái Lan Saksayam Chidchob cho biết, khi Thủ tướng Prayut Chan-o-cha hỏi trong một cuộc họp với các tình nguyện viên, Phó Thủ tướng Anutin đã bày tỏ mong muốn là người đầu tiên ở Thái Lan được tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19.

Giám đốc Viện vaccine quốc gia Thái Lan Nakorn Premsri cho biết, vaccine mRNA do Viện vaccine quốc gia, Cục khoa học y học và Trường đại học Chulalongkorn hợp tác nghiên cứu phát triển ngay từ khi dịch Covid-19 bùng phát. Loại vaccine này đã được thử nghiệm thành công trên chuột và đang tiếp tục thử nghiệm trên khỉ từ ngày 23/5 vừa qua. Nếu các thử nghiệm trên động vật thành công, loại vaccine này sẽ tiếp tục được thử nghiệm lâm sàng trên người trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt.

Phó Thủ tướng Anutin sẽ là tình nguyện viên đầu tiên được tiêm thử nghiệm loại vaccine này. Tiếp đó, Thái Lan sẽ tiêm thử nghiệm cho 800.000 tình nguyện viên có độ tuổi 29 đến 39 vì đây là nhóm có tỷ lệ nhiễm Covid-19 cao nhất tại nước này, tiếp theo là các nhóm nguy cơ khác như người cao tuổi, người có bệnh lý nền.

Phó Thủ tướng Anutin cho rằng nếu các bước thử  nghiệm cho kết quả thuận lợi, loại vaccine phòng Covid-19 của Thái Lan sẽ bắt đầu được sản xuất đại trà vào năm 2021 và người dân ở các thành phố lớn sẽ là những người đầu tiên được tiêm chủng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close