Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc có thể tới Mỹ đàm phán thương mại

VOV.VN - Các quan chức Mỹ bày tỏ mong muốn nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Trung Quốc có thể đi thăm Washington trong tháng 1 này.

PC_Article_AfterShare_1

Đây là tín hiệu cho thấy các cuộc thảo luận cấp cao hơn có thể diễn ra sau vòng đàm phán trong tuần qua tại Bắc Kinh giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới nhằm đi đến một thỏa thận chấm dứt cuộc chiến thương mại.

pho thu tuong trung quoc luu hac co the toi my dam phan thuong mai hinh 1
Mỹ và Trung Quốc đang đàm phán để đi đến thỏa thuận chấm dứt chiến tranh thương mại. Ảnh: Seeking Alpha

Ngày 10/1 phát biểu với các phóng viên tại Washington, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc có thể thăm Mỹ trong tháng 1 và ông hy vọng việc chính phủ Mỹ đóng cửa sẽ không ảnh hưởng tới chuyến thăm.

Các nguồn tin cho biết, dư luận đang kỳ vọng Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc sẽ tiếp tục đàm phán với Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Mnuchin.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu có các điều khoản tốt hơn trong thương mại với Trung Quốc và Mỹ thúc ép Trung Quốc giải quyết các vấn đề như chống nạn ăn cắp quyền sở hữu trí tuệ, ép buộc chuyển giao công nghệ và bãi bỏ các hàng rào thuế quan./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Trần Nga/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

chiến tranh thương mại Mỹ Trung đàm phán thương mại Phó Thủ tướng Lưu Hạc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương: Các nạn nhân bị thương đã tỉnh
VOV.VN - Các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn ở Hải Dương chiều qua 21/1 sau khi được đưa vào viện cấp cứu đã dần hồi tỉnh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds