Phó Tổng thống Mỹ thăm Trung Đông giữa lúc căng thẳng leo thang

VOV.VN - Tin từ Văn phòng Tổng thống Mỹ ngày 8/1 cho biết, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence sẽ công du Trung Đông vào cuối tháng này.

Trong chuyến thăm, dự kiến từ ngày 19-23/1, ông Mike Pence sẽ hội kiến với Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi, Nhà vua Jordan Abdullah II và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. Ảnh: Getty.

Tuyên bố của Nhà Trắng cũng cho biết, mục đích chuyến thăm của Phó Tổng thống Mỹ tới một số quốc gia nói trên sẽ ưu tiên thảo luận về cuộc chiến chống khủng bố, tăng cường hợp tác an ninh.

Bên cạnh đó, ông Mike Pence sẽ có bài phát biểu trước trước quốc hội Israel, nhưng không có chương trình đi thăm khu vực Bờ Tây hay hội kiến với Tổng thống Palestin Mahmoud Abbas.

Ông Pence có kế hoạch thăm Trung Đông từ tháng 12 năm ngoái, nhưng sau đó đã hoãn lại để bỏ phiếu cho kế hoạch cải tổ thuế của Tổng thống Donald Trump.

Chuyến thăm tới Trung Đông của ông Mike Pence diễn ra trong bối cảnh căng thẳng và bạo lực leo thang giữa Israel và Palestine kể từ đầu tháng 12 năm ngoái khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhật Bản thể hiện vai trò thúc đẩy tiến trình hòa bình Trung Đông

VOV.VN - Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono ngày 26/12 có cuộc gặp với Ngoại trưởng Jordan Ayman al Safadi trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Đông.

Điểm nóng Trung Đông thay đổi ra sao sau 1 năm ông Trump cầm quyền?

VOV.VN - Một năm trên cương vị Tổng thống Mỹ, những quyết sách của ông Trump về Trung Đông được cho là vẫn thiếu định hướng chiến lược.

Dư luận Trung Đông về chuyến thăm của Ngoại trưởng Nhật Bản

VOV.VN - Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono đang ở thăm Trung Đông gồm Israel và Palestine, Jordan, Oman, Thổ Nhĩ Kỳ.

Trung Đông 2017: Mâu thuẫn cũ đan xen khủng hoảng mới

VOV.VN - Mâu thuẫn cũ, khủng hoảng mới là gam màu tối chủ đạo trong bức tranh toàn cảnh Trung Đông năm 2017.

Trung Đông năm 2018 sẽ có nhiều biến số?

VOV.VN - Giới quan sát cho rằng, năm 2018 với nhiều biến số mới có thể làm cho việc vãn hồi hòa bình Trung Đông trở nên khó khăn hơn.

Tin cùng chuyên mục