Phó Tổng thống Mỹ và phu nhân sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2

Phó Tổng thống Mỹ và phu nhân sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2

VOV.VN - Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và phu nhân sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2 sau khi một thành viên Văn phòng mới được xác định mắc Covid-19.

Phát biểu trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Donald Trump và các thành viên Nhóm đặc trách chống Covid-19 của Nhà Trắng vào đầu giờ chiều ngày 21/03 (theo giờ Mỹ), Phó Tổng thống Pence nêu rõ: “Tôi xin vui mừng thông báo, Tổng thống đang khỏe mạnh. Ông ấy có các triệu chứng giống cảm lạnh trong một ngày rưỡi và đã không xuất hiện tại Nhà Trắng kể từ thứ Hai tuần này.

pho tong thong my va phu nhan se duoc xet nghiem sars-cov-2 hinh 1
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence (trái) trong cuộc họp báo cùng Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters

Cả Tổng thống và tôi đều không tiếp xúc trực tiếp với nhân viên này. Chúng tôi đã phối hợp ngay lập tức với đội ngũ bác sĩ tại Nhà Trắng và CDC để xác định những người đã tiếp xúc với nhân viên đó.

Trong khi bác sĩ tại Nhà Trắng đã cho biết ông không có lý do gì để tin rằng tôi bị phơi nhiễm virus và không cần phải xét nghiệm, song cả tôi và vợ tôi sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2 vào cuối giờ chiều nay”.

Trước đó, tối 20/3, Thư ký Báo chí của ông Pence thông báo một nhân viên làm việc tại Văn phòng của Phó Tổng thống Mỹ có kết quả xét nghiệm dương tính, đánh dấu trường hợp đầu tiên mắc Covid-19 tại Nhà Trắng.

Phó Tổng thống Pence là người đứng đầu Nhóm đặc trách và đang dẫn dắt nỗ lực của Chính phủ Liên bang để ngăn chặn dịch bệnh lan rộng tại Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close