Phòng không Syria chặn đứng vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào Damascus

Phòng không Syria chặn đứng vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào Damascus

VOV.VN - Lực lượng phòng không Syria đẩy lùi một cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào Damascus, xuất phát từ “vùng lãnh thổ bị chiếm đóng”.

Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria cho biết, các lực lượng phòng không Syria hôm qua (22/12) đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào thủ đô Damascus, xuất phát từ “vùng lãnh thổ bị chiếm đóng”.

phong khong syria chan dung vu tan cong bang ten lua nham vao damascus hinh 1
Phòng không Syria chặn đứng vụ tấn công bằng tên lửa. Ảnh: Sputnik.

Theo Sputnik, ít nhất hai vụ nổ lớn đã xảy ra tại Damascus vào lúc 23h15 (giờ địa phương). Trong khi đó, Reuters trích dẫn một nguồn thạo tin cho biết, 4 tên lửa hành trình được cho là đã phóng qua không phận Lebanon về phía Syria. Theo nhiều báo cáo trên các phương tiện truyền thông, cuộc tấn công có thể được bắt nguồn từ bên trong lãnh thổ Israel. Cộng đồng mạng đã chia sẻ video về vụ tấn công trên mạng xã hội.

Trước đó vào tháng 11, hệ thống phòng không Syria đã phát hiện và bắn hạ nhiều tên lửa được phóng từ máy bay chiến đấu của Israel tới các cứ điểm quân sự ở miền nam Syria. Ngay sau đó, Lực lượng phòng vệ Israel cho biết, hệ thống Vòm sắt của nước này đã xác định và đánh chặn 4 tên lửa được phóng từ Syria về phía bắc Israel.

Israel và Syria có chung đường biên giới nằm dọc theo Cao nguyên Golan – nơi đang có tranh chấp. Israel đã chiếm đóng hầu hết khu vực này trong cuộc chiến tranh 6 ngày với các nước Arab năm 1967 và sáp nhập vào lãnh thổ vào năm 1981. Tuy nhiên, quyết định sáp nhập Cao nguyên Golan của Israel đã bị Liên Hợp Quốc bác bỏ./.

Video: Phòng không Syria đánh chặn tên lửa nhằm vào Damascus.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close