Phu nhân Tổng thống Ukraine nhập viện sau khi mắc Covid-19

Phu nhân Tổng thống Ukraine nhập viện sau khi mắc Covid-19

VOV.VN - Tổng thống Zelenskiy đã hủy tất cả các cuộc gặp và các chuyến thăm dù các xét nghiệm mới nhất cho thấy ông vẫn âm tính với SARS-CoV-2.

Phu nhân Tổng thống Ukraine, bà Olena Zelenska đã phải nhập viện sau khi mắc Covid-19. Văn phòng Tổng thống Ukraine ngày 16/6 cho biết, hiện sức khỏe của bà ổn định. Bà Olena hiện đang được cách ly và theo dõi y tế.

phu nhan tong thong ukraine nhap vien sau khi mac covid-19 hinh 1
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy và phu nhân Olena Zelenska Ảnh: Reuters

Bà Zelenska tuần trước cho biết, bà dương tính với virus SARS-CoV-2, trong khi, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy cùng 2 con đều có kết quả âm tính.

Theo Văn phòng Tổng thống Ukraine, Tổng thống Zelenskiy đã hủy tất cả các cuộc gặp và các chuyến thăm dù các xét nghiệm mới nhất cho thấy ông vẫn âm tính với SARS-CoV-2.

Ukraine áp lệnh phong tỏa từ hồi tháng 3/2020 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Cuối tháng 5, chính phủ bắt đầu nới lỏng các hạn chế, cho phép các nhà hàng, phòng gym, các phương tiện giao thông công cộng được hoạt động trở lại. Từ 15/6, Ukraine khôi phục các chuyến bay đến và đi từ nước này.

Tuy nhiên, những ngày gần đây, Ukraine ghi nhận sự gia tăng đáng kể số ca mắc Covid-19, điều mà chính phủ cho là do sự chủ quan của người dân đối với các biện pháp phòng dịch.

Ukraine hiện ghi nhận 32.476 ca mắc Covid-19, trong đó có 912 ca tử vong./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close