Phụ nữ mang thai mắc Covid-19 ít nguy cơ chuyển biến nặng

VOV.VN - Theo một nghiên cứu sơ bộ tại Anh, phụ nữ mang thai phần lớn không có khả năng mắc Covid-19 nặng so với những phụ nữ khác.

Theo một nghiên cứu sơ bộ của Đại học Oxford và Đại học Hoàng gia Anh, phụ nữ mang thai phần lớn không có khả năng mắc Covid-19 nặng so với những phụ nữ khác.

phụ nữ mang thai phần lớn không có khả năng nhiễm Covid-19 nặng so với những phụ nữ khác. (Ảnh minh họa).

Nghiên cứu được thực hiện trên 427 phụ nữ mang thai phải nhập viện do mắc Covid-19 vào tháng trước. Kết quả cho thấy, chưa đến 0,5% trong số phụ nữ mang thai tại Anh cần nhập viện do virus SARS-CoV-2 và chỉ khoảng 1 trong 10 người cần được chăm sóc đặc biệt. 

Điều này chứng minh, phụ nữ mang thai khi mắc Covid-19 ít có khả năng diễn biến nghiêm trọng hơn so với những đối tượng khác.

Giáo sư tại Đại học Oxford - Marian Knight cho biết, hầu hết phụ nữ mang thai phải nhập viện đang ở giai đoạn thai kỳ hơn 6 tháng. Điều đó nhấn mạnh tầm quan trọng của các biện pháp xã hội trong giai đoạn sau của thai kỳ.

Bà cũng cho biết, phụ nữ mang thai ở các nhóm dân tộc thiểu số, những người thừa cân hoặc huyết áp cao hay mắc bệnh tiểu đường cần nhập viện khi mắc Covid-19 do có nguy cơ bệnh chuyển biến nặng./.

Viết bình luận