Puerto Rico 270 trường hợp trẻ em có thể sinh ra với chứng bệnh đầu nhỏ

Puerto Rico: 270 trẻ em có thể sinh ra với chứng bệnh đầu nhỏ

VOV.VN -Đây là đánh giá đầu tiên về các tác động của virus Zika đối với Puerto Rico của các quan chức y tế Mỹ.

Các quan chức y tế Mỹ hôm nay ước tính, có khoảng 270 trẻ em tại Puerto Rico (Puerto Rico - là vùng quốc hải thuộc chủ quyền của Mỹ) có thể sinh ra với chứng bệnh đầu nhỏ do các bà mẹ đã nhiễm virus Zika trong quá trình mang thai. 

puerto rico 270 truong hop tre em co the sinh ra voi chung benh dau nho hinh 1
Chứng đầu nhỏ ở trẻ em. Ảnh: AP.

Tính đến 12/8 vừa qua, có khoảng 10.690 trường hợp nhiễm virus Zika tại nước này, trong đó có hơn 1.000 phụ nữ mang thai. Tỉ lệ lây nhiễm virus Zika nhanh tại Puerto Rico đã buộc chính phủ Mỹ phải tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp bang vào tuần trước.

Theo các chuyên gia y tế của Trung tâm kiểm soát và phòng chống bệnh dịch Mỹ, những số liệu này sẽ rất quan trọng để có sự theo dõi và giám sát chặt chẽ những em bé khi mới ra đời. Trung tâm phòng chống và kiểm soát bệnh dịch Mỹ đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế của Puerto Rico giảm các tác động và sự lây nhiễm giữa các trường hợp, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai.

Các chuyên gia y tế Mỹ cũng cho rằng, nghiên cứu này sẽ giúp đất nước có một kế hoạch tốt để chăm sóc những trẻ sơ sinh với chứng bệnh đầu nhỏ . Theo ước tính, một đứa trẻ sinh ra với chứng đầu nhỏ bất thường so với tuổi có thể tốn chi phí lên đến 10 triệu USD trong cuộc đời của chúng./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close