Puerto Rico ban bố tình trạng khẩn cấp sau động đất 6.4 độ Richter

VOV.VN - Thống đốc Puerto Rico Wanda Vazquez tuyên bố tình trạng khẩn cấp và điều động lực lượng Vệ binh quốc gia sau một loạt các trận động đất.

1 trong số các trận động đất tại Puerto Rico hôm 6/1 được ghi nhận ở mức 6.4 độ Richter và đây là trận động đất lớn nhất tại Puerto Rico trong vòng 102 năm.

Các trận động đất đã khiến ít nhất 1 người thiệt mạng, toàn bộ mạng lưới điện bị tê liệt, khoảng 300.000 người không có nước sinh hoạt và gần 350 người lâm vào cảnh mất nhà cửa.

Động đất tại Puerto Rico. (Ảnh: Newyork Times)

Thống đốc Wanda Vazquez đã ban bố tình trạng khẩn cấp nhằm nhận được các nguồn trợ giúp tài chính từ chính phủ Mỹ để đối phó với hậu quả của các trận động đất.   

Puerto Rico hiện vẫn đang dần khắc phục hậu quả của các trận bão năm 2017 khiến khoảng 3.000 người thiệt mạng và gây thiệt hại nặng nề về cơ sở hạ tầng./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Viết bình luận

Tin liên quan

Động đất 5,9 độ richter tại Nhật Bản

VOV.VN - Sáng 3/1, một trận động đất với cường độ 5,9 độ richter xảy ra ngoài khơi bờ biển phía đông của tỉnh Chiba của Nhật Bản.

Động đất 5,5 độ richter ngoài khơi bờ biển phía Bắc New Zealand

VOV.VN - Hôm nay, một trận động đất mạnh 5,5 độ richter xảy ra ngoài khơi bờ biển ở phía Bắc New Zealand.

Động đất cường độ 6,5 ở Puerto Rico gây mất điện diện rộng

VOV.VN - Một trận động đất có cường độ 6,5 đã xảy ra ở ngoài khơi bờ biển Puerto Rico ngày 7/1 khiến toàn bộ 1 hòn đảo mất điện.

Tin cùng chuyên mục