Putin: Cùng sát cánh mới bảo vệ được thế giới khỏi virus nguy hiểm

VOV.VN- Phát biểu nhân kỳ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng, Tổng thống Putin cho rằng các nước phải sát cánh để “bảo vệ thế giới khỏi các loại virus nguy hiểm mới”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhận định trong buổi Lễ duyệt binh mừng 75 năm Ngày Chiến thắng tại Quảng trường Đỏ rằng chỉ khi các quốc gia đoàn kết với nhau thì "chúng ta mới có thể bảo vệ thế giới" khỏi các mối đe dọa nguy hiểm mới.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trong buổi Lễ duyệt binh mừng 75 năm Ngày Chiến thắng tại Quảng trường Đỏ ngày 24/6. Ảnh: Sputnik

"Chúng tôi sẽ không bao giờ quên đi sự đóng góp của các đồng minh để làm nên chiến thắng... Trước các thách thức mà hành tinh đối mặt ngày nay, chúng ta cảm nhận sâu sắc những giá trị vĩ đại nhất của một con người với những giấc mơ, niềm vui, hy vọng cùng một cuộc sống sáng tạo, yên ổn và hòa bình. Chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc thúc đẩy tình hữu nghị và sự tin tưởng giữa nhân dân các nước.

Nga luôn cởi mở với các cuộc đối thoại và hợp tác trước những vấn đề cấp bách nhất của thế giới. Điều này bao gồm việc tạo dựng một hệ thống an ninh chung có thể tin cậy mà cụ thể là kết hợp các nhu cầu đang thay đổi nhanh chóng của thế giới. Chỉ có sát cánh cùng nhau chúng ta mới có thể bảo vệ thế giới khỏi những loại virus nguy hiểm mới", Tổng thống Putin khẳng định.

Năm nay, 14.000 binh lính cùng với hàng trăm loại máy móc quân sự của Nga đã tham gia buổi diễu hành Ngày Chiến thắng, trong đó có 30 xe tăng T-34. Các phương tiện hiện đại khác cũng xuất hiện trong sự kiện này, gồm các xe tăng T-72 và Armata T-14; hệ thống tên lửa Iskander 9K720 cùng nhiều loại phương tiện quân sự hiện đại khác.

Buổi diễu hành cũng có sự xuất hiện của các máy bay và trực thăng. Những chiếc Su-25 đã có màn trình diễn ấn tượng khi vẽ lên bầu trời các màu trắng, xanh dương và đỏ - những màu sắc của quốc kỳ Nga./.

Viết bình luận