Qatar cáo buộc Saudi Arabia muốn thay đổi chế độ ở Doha

Qatar cáo buộc Saudi Arabia muốn thay đổi chế độ ở Doha

VOV.VN - Ngoại trưởng Qatar Mohammed Al Thani ngày 17/10 cáo buộc Saudi Arabia đang cố gây bất ổn ở Qatar nhằm thay đổi chế độ ở nước này.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài CNBC, ông Al Thani nói rằng, ông nhận thấy giới chức Saudi Arabia đang muốn thay đổi chế độ ở Qatar khi họ xúi giục người dân phản đối Chính phủ Qatar.

qatar cao buoc saudi arabia muon thay doi che do o doha hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters

Hồi đầu tháng 6 vừa qua, bốn nước gồm Saudi Arabia, UAE, Bahrain và Ai Cập đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar với cáo buộc Qatar hỗ trợ khủng bố.

Theo Ngoại trưởng Qatar Al Thani, ý định của các nước Arab khi tẩy chay Qatar không phải là nhằm ngăn chặn khủng bố, mà mà đang ép buộc Qatar. Ngoài ra, kể từ khi cuộc khủng hoảng mới nổ ra, Mỹ và Kuwait đã giúp hạ nhiệt căng thẳng và xoa dịu mối đe dọa hành động quân sự.

Trong khi đó, Bộ trưởng Kinh tế Qatar nói rằng, sự phong tỏa không làm tê liệt Qatar mà ngược lại đã khiến Qatar tìm cách khắc phục bằng việc việc đẩy mạnh xuất nhập khẩu thông qua đường biển và đường hàng không. Qatar cũng tìm cách tăng cường các kế hoạch đa dạng hóa các nguồn doanh thu ngoài dầu mỏ./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close