Qatar hối thúc Mỹ và Iran giảm leo thang căng thẳng

Qatar hối thúc Mỹ và Iran giảm leo thang căng thẳng

VOV.VN - Ngoại trưởng Qatar al-Thani ngày 9/6 cho biết, Qatar và các quốc gia khác đã nói chuyện với cả Iran và Mỹ về việc hạ nhiệt căng thẳng.

Phát biểu với báo chí tại thủ đô London trong chuyến thăm Anh, ông al-Thani nhấn mạnh, tại một thời điểm nào đó nên có một sự thỏa hiệp. Tình trạng hiện nay không thể kéo dài mãi. Cả Mỹ và Iran đều không muốn căng thẳng leo thang hơn nữa, nên họ cần phải đưa ra những ý tưởng cởi mở hơn.

qatar hoi thuc my va iran giam leo thang cang thang hinh 1
Ngoại trưởng Qatar al-Thani . Ảnh: Reuters

Ngoại trưởng al-Thani cũng cho biết thêm, một số nước trong đó có Qatar, Oman, Iraq và Nhật Bản đã kêu gọi Mỹ và Iran giảm leo thang. Tất cả các nước này đều lo ngại việc leo thang có thể dẫn tới những hậu quả vượt tầm kiểm soát.

Qatar và các quốc gia khu vực khác cũng đang nỗ lực nhằm thu hẹp khoảng cách và thúc đẩy đối thoại giữa Mỹ và Iran. Bởi căng thẳng sẽ không mang lại lợi ích cho bất kỳ ai hay bất kỳ quốc gia nào trong khu vực.

Căng thẳng đã gia tăng giữa Iran và Mỹ trong những tuần gần đây sau khi chính quyền Tổng thống Donald Trump tái áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế chống Iran và tăng cường lực lượng tới Trung Đông để đối phó với cái mà nước này gọi là mối đe dọa đối với các lợi ích của Mỹ./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close