Quân chính phủ CH Trung Phi vẫn giữ được thủ đô

Quân chính phủ CH Trung Phi vẫn giữ được thủ đô

(VOV) - Thị trấn chiến lược Damara cũng được quân đội chính phủ bảo đảm an toàn.

Người đứng đầu Lực lượng gìn giữ hòa bình châu Phi (FOMA) Jean Felix Akaga hôm 2/11 tuyên bố, lực lượng quân đội chính phủ với sự hỗ trợ của các nước trong khu vực vẫn kiểm soát và đảm bảo an toàn cho thị trấn chiến lược Damara cũng như thủ đô Bangui.

Ông Akaga nói: “Nếu nhóm phiến quân quyết định tiếp cận Damara, họ biết sẽ phải đối mặt với một lực lượng mạnh. Nếu có bất cứ cuộc tấn công nào, chúng tôi sẽ được hỗ trợ ngay lập tức. Tôi đảm bảo rằng Damara vẫn nằm trong kiểm soát của quân đội chính phủ và thủ đô Bangui vẫn an toàn và an ninh tốt”.

Trước đó, lực lượng nổi dậy Seleka tuyên bố dừng các hoạt động mở rộng phạm vi chiếm đóng thủ đô Bangui, nhất trí khởi động các cuộc đối thoại hòa bình. Người phát ngôn của Seleka cho biết, lực lượng này đang tiến tới một đề xuất giúp chấm dứt cuộc khủng hoảng hiện nay. Tuy nhiên, một giải pháp có thể được thực hiện đó chuyển giao chính trị, trong đó ngoại trừ Tổng thống Bozize.

Theo một số nguồn tin, các cuộc đối thoại giữa chính phủ và nhóm vũ trang do nhóm các nước khu vực châu Phi làm hòa giải có thể được bắt đầu vào ngày 10/1. Mỹ, Liên minh châu Âu và Pháp đã kêu gọi hai bên ủng hộ đàm phán./.

Theo Reuters

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN