Quan chức Chính phủ Somalia thiệt mạng trong vụ đánh bom xe

VOV.VN - Thị trưởng thủ đô Mogadishu của Somalia, ông Abdifatah Omar Halane xác nhận, vụ đánh bom xe đã làm một quan chức chính phủ thiệt mạng.

Reuters ngày 10/4 dẫn lời các quan chức chính phủ Somalia cho biết, một quan chức chính phủ nước này đã thiệt mạng sau khi chiếc xe của ông bị gài bom và phát nổ ở thủ đô Mogadishu.

quan chuc chinh phu somalia thiet mang trong vu danh bom xe hinh 1
Hiện trường vụ đánh bom xe bên ngoài một căn cứ quân sự ở Mogadishu làm 15 người thiệt mạng. (Ảnh: Reuters)

Chưa có bất kỳ tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra vụ ám sát nhưng nhóm chiến binh Hồi giáo Al-Shabaab bị tình nghi có thể là thủ phạm, bởi nhóm này thời gian gần đây đã tăng cường thực hiện các vụ đánh bom ở khu vực thủ đô để thách thức sự ổn định của Chính phủ mới.

Người phát ngôn của Thị trưởng Mogadishu, ông Abdifatah Omar Halane nói: “Vụ đánh bom xe đã làm một quan chức chính phủ thiệt mạng”.

Hôm qua (9/4), vụ đánh bom xe do Al-Shabaab thực hiện bên ngoài một căn căn cứ quân đội ở Mogadishu đã giết chết ít nhất 15 người. Sau đó, cùng ngày, các lực lượng Chính phủ Somalia đã có 15 phút đấu súng với nhau cũng ở căn cứ nói trên.

Abdikadir Hussein, một nhân viên cảnh sát ngày 10/4 nói với Reuters cho biết: “Các lực lượng an ninh quốc gia đang tiến hành những hoạt động quanh căn cứ quân sự và vô tình xảy ra đấu súng”./.

Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x