Quan chức quân sự cấp cao Triều Tiên thăm Trung Quốc

VOV.VN - Một quan chức quân sự cấp cao Triều Tiên ngày 16/8 đã tới Trung Quốc, trong bối cảnh mối quan hệ giữa hai nước đang ngày càng được củng cố.

Các nguồn tin cho biết, phái đoàn Triều Tiên do ông Kim Su-gil, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Triều Tiên dẫn đầu đã đến sân bay ở thủ đô Bắc Kinh vào đầu giờ sáng nay theo giờ địa phương.

Ông Kim Su-gil (trái) tại sân bay quốc tế Bình Nhưỡng ngày 16/8 trước khi lên đường tới Trung Quốc. Ảnh: Getty

Cùng ngày, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cũng xác nhận, phái đoàn quân sự nước này do tướng Kim Su-gil dẫn đầu đã rời Bình Nhưỡng để thăm Trung Quốc.

Trong khi đó, Hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản cho biết, các quan chức Triều Tiên có thể sẽ thảo luận về việc tăng cường quan hệ quân sự song phương với phía Trung Quốc và trao đổi về tình hình địa chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Mối quan hệ giữa Trung Quốc và Triều Tiên đang ngày càng được khẳng định, nhất là sau chuyến thăm Bình Nhưỡng hồi tháng 6 vừa qua của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và có cuộc gặp với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Đây cũng là chuyến thăm đầu tiên của một nguyên thủ quốc gia Trung Quốc tới Triều Tiên sau 14 năm./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hình ảnh chuyến thăm Trung Quốc bất ngờ của ông Kim Jong-un

VOV.VN - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng phu nhân Ri Sol-ju đang có chuyến thăm 4 ngày tới Trung Quốc theo lời mời của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Bà Ri Sol-ju yêu kiều tháp tùng lãnh đạo Triều Tiên thăm Trung Quốc

VOV.VN - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju cùng đoàn lãnh đạo cấp cao Triều Tiên vừa có chuyến thăm Trung Quốc từ ngày 7-9/1.

KCNA công bố ảnh “độc” chuyến thăm Trung Quốc của lãnh đạo Triều Tiên

VOV.VN - Sau khi Nhà lãnh đạo Kim Jong-un rời Trung Quốc ngày 9/1, hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) mới cho đăng tải hình ảnh về chuyến thăm.

Tin cùng chuyên mục