Quân đội chính phủ Syria kiểm soát một điểm nóng ở Idlib

Quân đội chính phủ Syria kiểm soát một điểm nóng ở Idlib

VOV.VN - Lực lượng chính phủ Syria đã tuyên bố giành được quyền kiểm soát Alteh, một điểm nóng ở tỉnh dlib, theo nguồn tin quân đội.

Sputnik dẫn các nguồn tin cho biết, “Quân đội Syria đã kiểm soát được khu định cư chiến lược Alteh, ở đông bắc Idlib”.

Làng Alteh là căn cứ chính của Mặt trận Nusra, một nhánh của al-Qaeda ở Syria.

quan doi chinh phu syria kiem soat mot diem nong o idlib hinh 1
Quân đội Syria dọn mìn bên ngoài thị trấn Khan Sheikhoun, tỉnh Idlib. Ảnh: Sputnik

Chính phủ Syria đã bắt đầu chiến dịch quân sự từ ngày 19/12 nhằm giành lại quyền kiểm soát tỉnh Idlib, thành trì cuối cùng của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria. Một số ngôi làng trong tỉnh đã được giải phóng trong thời gian gần đây.

Tuyên bố đưa ra sau khi quân đội chính phủ Syria giành lại quyền kiểm soát một số ngôi làng ở khu vực đông nam tỉnh Idlib.

“Quân đội Syria đã giành lại các ngôi làng như Al Bustan, Al Haraqi và Abu Sharjah ở tây bắc Tal Damm, làng Al Burj ở phía bắc Sarja Gharbiya, vùng đồi Harran ở phía Tây Sarja Gharbiya và Homs ở phía tây Al Burj”, theo một tư lệnh của quân đội Syria.

Trước đó, Tướng Yuri Burenkov, người đứng đầu trung tâm của Nga về hòa giải Syria, nói rằng khoảng 100 tay súng đã cố tấn công làng Qarratin al-Qabira ở Idlib cuối tuần vừa qua nhưng đã bị lực lượng chính phủ đáp trả.

Hồi tháng 8/2019, chính phủ Syria đã tiến hành một chiến dịch quân sự nhằm giành lại tỉnh Hama và tỉnh Idlib bị các nhóm phiến quân kiểm soát từ năm 2014, trong đó có cả thành phố Khan Sheikhoun, đồng thời tiếp cận được với tuyến đường cao tốc M5 nối Damascus với Aleppo. Tuy nhiên, Idlib vẫn là một căn cứ khủng bố, và là nhà của khoảng 10.000 phiến quân liên kết với các nhóm khác nhau.

Tháng 11/2019, Tổng thống Syria Bashar Al Assad nói rằng, chiến dịch quân sự giải phóng Idlib có thể sẽ không mất nhiều thời gian, nhưng cần phải có thời gian để người dân sơ tán khỏi khu vực./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close