Quân đội Hàn Quốc tập trận tại chuỗi đảo đang tranh chấp với Nhật Bản

VOV.VN - Nhật Bản cho rằng, hành động này là không thể chấp nhận được và yêu cầu phía Hàn Quốc chấm dứt ngay lập tức các cuộc tập trận tại khu vực tranh chấp.

Quân đội Hàn Quốc ngày 18/6 bắt đầu các cuộc tập trận kéo dài 2 ngày tại hòn đảo tranh chấp với Nhật Bản, mà Hàn Quốc gọi là Dokdo và Nhật Bản gọi là Takeshima.

quan doi han quoc tap tran tai chuoi dao dang tranh chap voi nhat ban hinh 1
Binh sỹ Hàn Quốc. (Ảnh: Bloomberg)

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Seoul, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Choi Hyun-soo cho biết, đây là hoạt động quân sự thường xuyên của nước này nhằm bảo vệ Dokdo và khẳng định chủ quyền của Hàn Quốc.

Theo truyền thông địa phương, cuộc tập trận đã huy động 6 tàu chiến và 7 máy bay, với sự tham gia của các lực lượng Thủy quân lục chiến và Cảnh sát biển.

PC_Article_Middle

Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã ngay lập tức có phản ứng, cho rằng, hành động này là không thể chấp nhận được, đồng thời yêu cầu phía Hàn Quốc chấm dứt ngay lập tức các cuộc tập trận tại khu vực tranh chấp.

Dokdo/Takeshima hiện do Hàn Quốc quản lý, nhưng Nhật Bản cũng tuyên bố chủ quyền khu vực này. Hàn Quốc đã tuyên bố họ đã giải phóng hòn đảo khỏi ách thống trị của Nhật từ năm 1945, trong khi Nhật Bản cáo buộc Hàn Quốc chiếm đóng trái phép khu vực này.

Hàn Quốc tập trận lần đầu tại Dokdo/Takeshima năm 1986 và tiến hành hai lần một năm kể từ 2003 tới nay./.

Hải Đăng/VOV1 Theo Chinadaily
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Quy mô phá hủy kinh hoàng trong cháy rừng ở California (Mỹ)
VOV.VN - Cháy rừng ở California đã nhấn chìm mọi thứ trong “biển lửa” kinh hoàng, làm hàng chục người thiệt mạng và khiến nhiều công trình hóa thành tro bụi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x