Quân đội Israel liên tục không kích Dải Gaza

VOV.VN - Hiện chưa có báo cáo về con số thương vong trong các vụ không kích này.

Sáng nay (6/7), quân đội Israel tiến hành các cuộc không kích nhằm vào nhiều căn cứ quân sự của các tay súng Hồi giáo Hamas ở Dải Gada, nhằm đáp trả các vụ bắn rocket vào lãnh thổ Israel hồi cuối tháng trước.

Trong một tuyên bố, quân đội Israel cho biết, các vụ không kích nhằm vào các bệ phóng tên lửa và một cơ sở sản xuất vũ khí của Hamas. Hiện chưa có báo cáo về con số thương vong trong các vụ không kích này.

Tình hình tại Dải Gaza vẫn chưa yên ổn (Ảnh: AFP)
Trước đó, quân đội và cảnh sát Israel cho biết các phần tử vũ trang ở Dải Gaza sáng sớm 30/6 đã bắn hơn 14 quả rocket vào miền Nam nước này, làm hư hại 2 ngôi nhà, khiến 2 người Israel phải nhập viện do bị sốc.

Israel ngay sau đó đã lên tiếng cáo buộc Hamas gây ra các vụ tấn công này, đồng thời tiến hành một loạt các vụ không kích nhằm trả đũa Hamas.

Hôm 3/7 vừa qua, Israel đã cho triển khai lực lượng bộ binh gần biên giới nước này với Dải Gaza, đồng thời ra tối hậu thư cảnh báo Hamas sẽ phải đối mặt với chiến tranh nếu không ngừng các cuộc không kích nhằm vào lãnh thổ Israel. Hiện Ai Cập đang đóng vai trò trung gian tìm kiếm một thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine nhằm khôi phục tình hình dọc biên giới Dải Gaza./.

Lệ Chi/VOV - Trung tâm Tin
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Quân đội Israel không kích 6 mục tiêu trên dải Gaza

VOV.VN - Vụ không kích của nhằm vào ít nhất 6 mục tiêu ở dải Gaza khiến một tay súng thiệt mạng và 2 người Palestine bị thương.

Israel không kích các mục tiêu tại Dải Gaza

VOV.VN - Hành động này của là để đáp trả các vụ bắn rocket vào lãnh thổ Israel mà Tel Aviv cáo buộc do Hamas gây ra.

Cựu Thủ tướng Israel, Sharon được an táng gần Gaza

VOV.VN - Trong lễ an táng, ông Sharon được ca ngợi vì những chiến công trong quân đội và được coi là một người anh hùng của Israel.

Israel không kích dải Gaza sau khi bị nã rocket

VOV.VN -Phía Israel cáo buộc phong trào Hamas là tác giả bắn 5 quả rocket vào lãnh thổ nước này.

Israel không kích khu vực đường hầm tại Gaza

VOV.VN - Các quan chức y tế cho biết, có 3 người bị thương trong vụ không kích này. 

Hamas kêu gọi chấm dứt bao vây với dải Gaza

VOV.VN - Ngày 18/3, Nhà chức trách Hamas tại dải Gaza hối thúc cộng đồng quốc tế can thiệp nhằm chấm dứt sự bao vây dải Gaza.

Xe tăng Israel nã pháo vào dải Gaza làm nhiều người bị thương

VOV.VN - Quân đội Israel đã xác nhận vụ tấn công.

Tin cùng chuyên mục