Quân đội Pakistan "đau lòng" khi cựu Tổng thống Musharraf bị tuyên án tử hình

Quân đội Pakistan “đau lòng” khi cựu Tổng thống Musharraf bị tuyên án tử hình

VOV.VN-Sau khi cựu Tổng thống Musharraf bị tuyên án tử hình, quân đội Pakistan thể hiện sự đau lòng và khẳng định ông Musharraf “không bao giờ là kẻ phản bội”.

Quân đội Pakistan đã thể hiện "sự xót xa và đau lòng" sau khi một phiên tòa đặc biệt diễn ra, tuyên án tử hình đối với cựu Tổng tư lệnh và cũng là cựu Tổng thống nước này Pervez Musharraf. Cơ quan báo chí của lực lượng quân đội còn khẳng định ông Musharraf "chắc chắn không bao giờ là một kẻ phản bội".

quan doi pakistan "dau long" khi cuu tong thong musharraf bi tuyen an tu hinh hinh 1

Những người ủng hộ cựu Tổng thống Musharraf trong một cuộc biểu tình ở Islamabad. Ảnh: Reuters

"Quyết định do tòa án tối cao đưa ra với cựu Tổng thống Pervez Musharraf khiến toàn bộ Lực lượng Vũ trang Pakistan vô cùng xót xa và đau lòng".

"Một quân nhân xuất sắc, người đã phục vụ đất nước hơn 49 năm, người đã đấu tranh để bảo vệ Tổ quốc chắc chắn không bao giờ là một kẻ phản bội", tuyên bố của quân đội khẳng định, đồng thời cho biết thêm: "Lực lượng Vũ trang Pakistan mong rằng công lý sẽ được thực thi, phù hợp với Hiến pháp của nước Cộng hòa Hồi giáo Pakistan".

Tuyên bố này cũng nhận định dường như ông Musharraf đã từ bỏ quyền lợi hợp pháp cơ bản trong quá trình này, do đó, phiên xét xử ngày 17/12 đã đưa ra mức án cao nhất với ông là tử hình vì tội phản quốc.

Cựu Tổng thống Pakistan Musharraf, người từng lên nắm quyền sau một cuộc đảo chính quân đội và lãnh đạo quốc gia Nam Á này gần 1 thập kỷ, bị cáo buộc đã đình chỉ Hiến pháp Pakistan khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp năm 2007. Một tòa án đặc biết gồm 3 thành viên đã tuyên án tử hình với cựu Tổng thống Musharraf ngày 17/12.

Ông Musharraf là một nhân vật gây tranh cãi trong lịch sử Pakistan. Những người phản đối thì cho rằng ông đã tạo điều kiện cho cuộc ám sát đối thủ chính trị của ông là ông Benazir Bhutto năm 2007 trong khi những người ủng hộ thì coi ông là người đã đứng lên bảo vệ đất nước trước những mối đe dọa từ cả trong và ngoài nước, đồng thời nâng cao vị thế của Pakistan trên trường quốc tế./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close