Quân đội quốc gia Libya không kích căn cứ không quân Tripoli

Quân đội quốc gia Libya không kích căn cứ không quân Tripoli

VOV.VN - Quân đội quốc gia Libya sáng 25/5 đã thực hiện một loạt các cuộc không kích vào các địa điểm tại căn cứ không quân Maitika ở Tripoli.

Các nguồn tin cho biết, quân đội quốc gia Libya đã ném bom các địa điểm của lực lượng chính phủ đoàn kết dân tộc ở phía tây bắc đất nước. Cuộc không kích diễn ra khi nhiều lính đánh thuê được đưa vào lãnh thổ Libya dưới sự bảo trợ của Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có các phần tử cực đoan.

quan doi quoc gia libya khong kich can cu khong quan tripoli hinh 1
Lực lượng quân đội quốc gia Libya không kích ở Tripoli. Ảnh: Sky News

Người phát ngôn quân đội quốc gia Libya tướng Al-Mismari tuyên bố rằng lực lượng không quân đã bắt đầu khôi phục hoàn toàn kiểm soát một số khu vực của đất nước, đồng thời nhấn mạnh rằng các hoạt động quân sự không dừng lại. Ông Al-Mismari xác nhận rằng đã bắn rơi hơn 13 máy bay của Thổ Nhĩ Kỳ trong tháng 3.

Trong khi đó, Đài quan sát nhân quyền Syria ngày 24/5 cho biết một loạt các máy bay chiến đấu Syria thân Thổ Nhĩ Kỳ đã đến Libya để tham gia vào các hoạt động quân sự ở Tripoli cùng với chính phủ đoàn kết dân tộc của Thủ tướng Al Saraj. Nguồn tin này cũng cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa hơn 10 nghìn lính đánh thuê từ mặt trận Syria tới Libya trong những tuần qua./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close